Nấm Lim Xanh có giá trị trong hỗ trợ điều trị các bệnh khối u (các loại bệnh ung thư), xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, mỡ trong máu, điều hòa huyết áp, viêm khớp, tiểu đường, giải độc và giảm quá trình lão hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp nâng cao thể trạng….. Tuy nhiên đây cũng là 1 loại thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh nên cần kết hợp với y học hiện đại để kết quả cao nhất đối với bệnh nghiêm trọng như ưng thư, xơ gan…, người đã có tuổi muốn nâng cao thể trạng và tăng cường sức khỏe cũng có thể dùng Lim xanh uống thay nước hàng ngày. Với liều lượng nhẹ (5g 10g mỗi ngày) rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe.Nấm lim xanh thiên nhiênCách sử dụng: Nấm lim xanh rửa sạch, quan sát xem phần gốc nấm còn dính vỏ hay gỗ cây Lim không, nếu cần gọt sạch (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc). Nếu là nấm lim xanh tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời đến khi hoàn toàn khô và có 1 mùi thơm đặc trưng. Nấm Lim khô thái lát mỏng, dùng khoảng 30g (nếu nhiều sẽ rất đắng khó uống), cho vào 2 lít nước, rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó sẽ uống nóng hoặc cho tủ lạnh (nên đun vào buổi sáng để uống hết trong ngày). Bã có thể đun uống tiếp lần 2. Nếu có thể đun cùng long nhãn, táo khô và cam thảo cho dễ uống. Nấm Lim sau khi đun uống xong thì có thể đắp mặt để dưỡng da. Uống liên tiếp khoảng 1 tuần sẽ bắt đầu có cảm giác người khỏe mạnh, ăn ngủ ngon. Ngoài ra, còn cách sử dụng khác đó là nghiền Nấm Lim thành bột, bọc túi vải rồi cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách rồi hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Lưu ý: Người mới bắt đầu sử dụng có thể xảy ra hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng sẽ hết sau một thời gian sử dụng. Xem thêm tại đây: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tu...rong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html