1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Hướng dẫn chế biến cháo nếp than yến sào ngon và chất lượng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 15 Tháng một 2015.

    Như mọi người đều hiểu được, tổ yến nó chính là sản phẩm tự nhiên tạo ra từ nước bọt của con chim yến, được sắp xếp vào hàng cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm lớn. Tổ yến sào có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nên có khá nhiều công dụng đảm bảo sức khỏe cho khách hành tốt. Chẳng những thế giúp bồi bổ sức khỏe và kích thích sự vận động tốt của não bộ, tổ yến sào cũng được xem như là “vũ khí” nguy hiểm trong vấn đề phòng ngừa và điều trị khá nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe mịn mặt,…
    Qua công việc nghiên cứu nhận thấy rằng, tổ yến sào Việt Nam sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất. Do đó khi mua, người sử dụng nên tới mua tổ yến Việt tại các công ty lưu hành uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng nhái, thiếu chất lượng.

    Huong dan che bien chao nep than yen sao ngon va chat luong

    Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngát vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ chim yến nấu trứng ếch, dừa non
    Là một trong số những món ăn làm từ yến, tổ chim yến nấu trứng ếch và dừa non có được công dụng trị nội thương, bổ dưỡng cơ thể mạnh khỏe, da mịn mặt, tăng thêm tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần như sau:
    30g tổ yến đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi
    Cách chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong chậu nước chừng 2 giờ, sau đó thì gỡ màng và rửa sạch với nước. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để hết nước.
    - Quả dừa xắt cẩn thận phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra tô
    - Cho miếng đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến đường hòa tan hoàn toàn. Sau đó là đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và quả táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp quãng 3 giờ là có thể vớt ra dùng.
    Cháo tổ chim yến nếp than
    Thực đơn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và bỗ dưỡng. Nếu là tổ yến phòng chống suy nhược, chống biếng ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    Thành phần như sau:
    50g tổ chim yến đã ngâm – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – trái đu đủ
    Cách thức chế biến:
    - Nếp than vo cho sạch
    - Quả đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào nấu trên ngọn lửa cho đến khi nào sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm cỡ 30 phút khi nếp than nở ra. Lúc này có thể cho tổ yến sào vào nồi cháo nấu cỡ 15 phút với lửa thật nhỏ khi cháo nhuyễn, đặc.
    - Cho nước cốt dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đều
    - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ yến sào tần đu đủ
    Tổ chim yến tần quả đu đủ là một trong những món ăn làm từ yến tốt cho phụ nữ mang thai, giúp phụ nữ mang bầu giữ thăng bằng trước nhiều đổi thay của cơ địa, cũng như là giảm nguy cơ sinh con non, phòng chống cho thai nhi tránh xa tật bẩm sinh ống thần kinh, dưỡng làn da khỏe khắn.
    Nguyên liệu:
    10g tổ chim yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm tổ yến sào trong chậu nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Quả đu đủ thái bỏ ruột
    - Cho tổ yến sào, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tiềm trong thời gian khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thức ăn ngon, bổ dưỡng cho nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe khắn, tràn ngập sức sống nếu như dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này