1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Hướng dẫn chế biến cháo nếp than yến sào ngon và chất lượng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 13 Tháng một 2015.

    Như chúng ta đều nắm được, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên nảy sinh từ nước bọt của chim yến, được xếp vào hàng hóa cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế cao. Tổ yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên có nhiều công dụng bảo đảm sức khỏe cho con người cực kỳ tốt. không những thế giúp tăng cường sức khỏe và kích thích sự vận động tốt của hệ thần kinh, tổ yến sào cũng được coi như là “vũ khí” lợi hại trong việc phòng chống và chữa khá nhiều bệnh tật như giảm suy nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe mịn màng,…
    Qua công đoạn nghiên cứu nhận thấy rằng, tổ yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do đó khi sử dụng, người sử dụng nên mua tổ yến sào Việt tại các nhà cung cấp uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng nhái, kém chất lượng.

    Huong dan che bien chao nep than yen sao ngon va chat luong

    Ở dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngon vừa bồi dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến hấp trứng ếch, dừa non
    Là một trong nhiều những món ăn làm từ yến, tổ chim yến hấp trứng ếch và dừa non có công hiệu trị nội thương, bồi dưỡng cơ thể mạnh khỏe, làn da mịn màng, tăng thêm tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần:
    30g tổ yến sào đã ngâm với nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo màu đỏ - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Cách chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong chậu nước khoảng 2 tiếng, sau đó gỡ màng và rửa thật sạch. Luộc trứng ếch trong 2 phút rồi lấy ra để khô nước.
    - Trái dừa xắt khéo léo phần trên cùng để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra ly
    - Cho đường, nước và nước dừa vào nồi đun lên đợi đến khi đường hòa tan hoàn toàn. Rồi sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và quả táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo bao lại hấp khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra sử dụng.
    Nấu cháo tổ chim yến nếp than
    Thực đơn này cốt yếu chứa thành phần chính là tổ yến sào và nếp than, cả hai đều rất tốt và dinh dưỡng. Nếu như là tổ yến phòng chống suy nhược, chống lười ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy tác dụng chống ung thư.
    Thành phần:
    50g tổ yến sào đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ
    Phương pháp chế biến:
    - Nếp than làm sạch
    - Đu đủ gọt hết vỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên bếp lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp nở ra. Lúc đó có thể cho tổ chim yến vào nồi nấu cháo nấu khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho nước cốt dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ yến sào tần đu đủ
    Tổ yến tiềm trái đu đủ là một những món ăn làm từ yến cực kỳ tốt cho phụ nữ mang bầu, giúp bà mẹ mang em bé giữ thăng bằng trước đổi khác của cơ thể, cũng như là giảm nguy cơ sinh em bé non, phòng chống cho em bé tránh xa tật bẩm sinh ống thần kinh, dưỡng da khỏe khắn.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến sào khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong son nước 30 phút, rửa thật sạch
    - Quả đu đủ cắt bỏ ruột
    - Cho tổ chim yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian khoảng 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thực đơn ngon, bồi bổ cho nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, ngập tràn sinh khí nếu như dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này