1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Hướng dẫn chế biến cháo nếp than yến sào ngon và chất lượng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 7 Tháng một 2015.

    Như chúng ta đều biết, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên tạo nên từ nước miếng của con chim yến, được sắp xếp vào hàng hóa cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế cao. Tổ yến có chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên có tác dụng che chở sức khỏe cho người dùng rất tốt. Không những giúp bồi bổ sức khỏe và kích thích sự vận động rất tốt của thần kinh, tổ yến sào cũng được coi như là “vũ khí” nguy hiểm trong việc phòng chống và chữa khá nhiều bệnh như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,…
    Qua công đoạn nghiên cứu nhìn thấy rằng, tổ chim yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do vậy khi mua, người tiêu dùng nên đến mua tổ yến Việt tại các công ty lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng nhái, ít chất lượng.

    Huong dan che bien chao nep than yen sao ngon va chat luong

    Ở dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa hấp dẫn, thơm ngát vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến hầm trứng ếch, dừa non
    Là một trong nhiều những món ăn làm từ yến, tổ yến sào hấp trứng ếch và dừa non có được hiệu quả trị nội thương bên trong, bổ dưỡng cơ thể mạnh khỏe, làn da mịn mặt, kéo dài tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần chi tiết:
    30g tổ yến đã ngâm với nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong chậu nước khoảng 2 tiếng, sau đó là gỡ màng và rửa sạch. Nấu trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để khô nước.
    - Trái dừa xắt khéo léo phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra ly
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào son đun lên đợi cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó là đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ chim sào, gừng và quả táo vào. Đậy kín nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra sài.
    Cháo tổ chim yến nếp than
    Món ăn này cốt yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và bồi dưỡng. Nếu là tổ chim yến phòng chống suy nhược, phòng chống biếng ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy công hiệu chống bệnh ung thư.
    Thành phần:
    50g tổ yến sào đã ngâm với nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – trái đu đủ
    Phương thức chế biến:
    - Nếp than làm sạch
    - Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên bếp lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm quãng 30 phút khi nếp nở ra. Lúc đó có thể cho tổ yến vào nồi cháo nấu tiếp 15 phút với ngọn lửa nhỏ cho tới khi cháo thật nhuyễn, đặc sệt.
    - Cho thêm nước cốt dừa, mật ong và nồi cháo đảo đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ yến tần đu đủ
    Tổ yến tần trái đu đủ là một trong những món ăn làm từ yến cực kỳ tốt cho phụ nữ mang bầu, giúp phụ nữ mang bầu giữ cân bằng trước nhiều đổi thay của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ sinh non, phòng chống cho em bé tránh xa khuyết tật ống thần kinh, dưỡng làn da khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Phương thức chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong chậu nước 30 phút, rửa cho sạch
    - Trái đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ chim yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tần trong thời gian cỡ 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thực đơn ngon, di dưỡng cho nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe khắn, tràn trề sức sống nếu dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này