Một tin vui cho các bạn đó là các nhà khoa học tìm ra cách giảm tới 60% hàm lượng calo trong gạo khi nấu. Theo các nhà khoa học, bằng cách nấu cơm với dầu dừa rồi cho cơm vào tủ lạnh trong 12 giờ sẽ giảm hơn nửa lượng calo trong gạo Phương pháp của họ là làm tăng lượng tinh bột trong gạo – chất cơ thể con người khó tiêu hóa. Theo đó, cơ thể không hấp thụ lượng tinh bột này và chuyển hóa nó thành năng lượng hoặc chất béo và không chứa calo. Các nhà khoa học tìm thấy một quá trình hai bước là đã có thể làm tăng lượng tinh bột trong gạo lên 10 lần. Các bạn có thể tham khảo thêm:sữa giảm cân herbalife, trà giảm cân herbalife,... Đầu tiên, họ thêm một muỗng cà phê dầu dừa vào nước sôi, nửa chén gạo rồi nấu trong 40 phút hoặc đun sôi trong khoảng thời gian từ 25-30 phút. Sau đó, họ đặt cơm vào tủ lạnh trong 12 giờ để làm mát Các nhà nghiên cứu lý luận rằng nếu họ có thể biến đổi tinh bột dễ tiêu hóa thành RS, họ có thể giảm lượng calo của gạo. Họ cũng cho biết trong khi nấu cùng gạo dầu dừa có thể thay đổi cấu trúc của của các hạt tinh bột để và nhờ đó kháng lại hoạt động của các enzym tiêu hóa. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn và không lo tăng cân.