Nếu có cơ hội du lịch miền Tây, bên cạnh việc tham quan vườn trái cây trĩu quả, khám phá nhiều trải nghiệm thú vị, du khách đừng quên thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho – một món ngon Miền Tây nhất định phải thử ít nhất là một lần đến Tiền Giang. [h=3]Hủ tiếu Mỹ Tho – Món ngon nức tiếng mang hương vị miền Tây đặc trưng[/h]Hủ tiếu Mỹ Tho được mệnh danh là một trong ba món hủ tiếu ngon nổi tiếng nhất ở miền Nam, ngoài hủ tiếu Nam Vang và Sa Đéc. Điểm khác biệt của hủ tiếu Mỹ Tho là sợi hủ tiếu nhỏ, dai, khô, màu hơi đục, dễ vỡ nhưng khi nhai lại giòn thơm và hơi có vị chua, mang đến hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với hủ tiếu ở những nơi khác.Một bát hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon với nguyên liệu ăn kèm phong phú. Ngoài ra, nước dùng của hủ tiếu Mỹ Tho cũng rất đậm đà từ vị ngọt của xương heo hầm, củ cải và mằn mặn của tôm khô cùng nhiều nguyên liệu ăn kèm phong phú để du khách thoải mái lựa chọn như lòng, thịt nạc, xương, hải sản… Bên cạnh đó, một số quán hủ tiếu ở Mỹ Tho còn có thêm đồ ăn kèm là hoành thánh và bánh mì – hai món ngon khoái khẩu của người Hoa. [h=3]Cách chế biến hủ tiếu Mỹ Tho[/h]Giống như để có được một tô bún cá lóc miền Tây ngon, một tô hủ tiếu Mỹ Tho đậm đà cũng phải trải qua công đoạn chế biến kỳ công. Hủ tiếu Mỹ Tho ngon phải chế biến bằng gạo dẻo Gò Cát, khi ăn trụng sơ sợi hủ tiếu qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô; sau đó đặt lên trên là gan heo, xá xíu heo, tim heo, thịt cua, tôm, xương, lòng, sốt thịt bằm, hành phi, tiêu cùng các loại rau như giá, hẹ, xà lách…Nước dùng hủ tiếu Mỹ Tho có vị thanh ngọt và mùi thơm đặc trưng. Nước dùng được nấu từ xương ống của heo, một ít tôm khô, mực khô nướng thơm rồi đun trên lửa nhỏ, liên tục bỏ bớt bọt sẽ cho ra một thứ nước màu vàng nhạt, trong vắt và ngọt thơm. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng, mềm dai của sợi hủ tiếu và đậm đà của các loại nguyên liệu ăn kèm hòa quyện với vị chua của bát nước chấm đem lại cảm giác ngon miệng, đậm đà khó quên. [h=3]Một số quán hủ tiếu Mỹ Tho ngon[/h]Hủ tiếu Tám Lài Hủ tiếu Tám Lài nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn giữa Đốc Binh Kiều với Nguyễn An Ninh là một trong những quán hủ tiếu ngon nhất ở thành phố Mỹ Tho. Một tô hủ tiếu ở đây có đầy ắp các loại sườn, thịt, hoành thánh chiên cùng với nước dùng thơm ngon được nấu từ xương hầm, tôm khô chứ không phải dùng quá nhiều bột ngọt. Đặc biệt nhất của quán hủ tiếu Tám Lài là có thêm món ăn kèm củ cải muối chua và nước chấm chua ngọt nên rất dễ ăn. Ngoài ra, giá cả cũng phải chăng chỉ từ 18.000 – 20.000 đồng/tô và không gian quán cũng khá rộng rãi thoáng mát. Hủ tiếu Tuyết Ngân Hủ tiếu Tuyết Ngân nằm tại số 235 – 237 Ấp Bắc, phường 5, TP. Mỹ Tho thu hút khách du lịch bởi mùi vị rất đặc trưng. Quánphục vụ ba loại phổ biến là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế. Mỗi loại hủ tiếu sẽ có những nguyên liệu khác nhau như mực khô, trứng cút, lòng heo, xương, tôm, hoành thánh… với nước dùng ngọt, sợi hủ tiếu dai và nước chấm đậm đà mà giá chỉ khoảng 30.000 đồng/tô. Bên cạnh đó, quán có không gian sạch sẽ, rộng rãi và nhiều bàn ghế nên nếu ghé một đoàn 30 người vẫn có chỗ ngồi; mặt khác nhân viên phục vụ cũng rất nhanh nhẹn, nhiệt tình. Quán mở cả sáng lẫn tối với lượng khách khá đông nên gọi món phải chờ hơi lâu.Hủ tiếu ở quán Tuyết Ngân ngon nhất là hủ tiếu Mỹ Tho. Hủ tiếu Mỹ Tho Hủ tiếu Mỹ Tho tọa lạc ở ngã 3 Lê Thị Phỉ, Lê Lợi, gần với chợ Hàng Bông thuộc phường 1, thành phố Mỹ Tho được công nhận là một trong những quán có hương vị giống với hủ tiếu Mỹ Tho truyền thống nhất. Sợi hủ tiếu ở đây vừa dai vừa thơm hòa quyện với nước dùng ngọt thanh, hoành thánh tự làm thơm ngon và các loại rau ăn kèm tươi non khiến du khách nào cũng muốn đến thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Ngoài ra, giá một tô hủ tiếu chỉ 30.000 đồng nên quán rất đông khách, nhất là khách đi Tour du lịch miền Tây. Hủ tiếu Sáu Sen Tọa lạc tại số 108 Trần Hưng Đạo, phường 6, thành phố Mỹ Tho; hủ tiếu Sáu Sen tuy không hấp dẫn du khách về mùi vị so với các quán khác nhưng nguyên liệu trong tô hủ tiếu lại rất phong phú và đa dạng. Đến với quán Sáu Sen, du khách sẽ được thưởng thức no nê một tô hủ tiếu thơm ngon với đầy đủ xương đùi, mực khô, tôm khô, thịt… ăn kèm với rau cải, giá, hẹ, xà lách và một bát nước chấm tỏi ớt đậm đà. Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều loại hủ tiếu khác tùy theo sở thích của du khách với giá khoảng 45.000 đồng/tô. Đồng thời, quán còn có hủ tiếu khô với một phần nước dùng riêng và một phần hủ tiếu riêng được trộn với loại nước xốt gia truyền.Một phần hủ tiếu khô đặc biệt ở hủ tiếu Sáu Sen. Hủ tiếu Chú Bảy Hủ tiếu Chú Bảy nằm trên đường Lê Lợi, gần cầu Nguyễn Trãi, đối diện với tiệm thuốc tây Thảo Nguyên, thành phố Mỹ Tho thu hút du khách bởi sợi hủ tiếu nhỏ, dai và do một người Hoa nấu. Thành phần trong hủ tiếu Chú Bảy ngoài các loại thường thấy như hoành thánh, thịt lát, xương, tôm khô…. còn có thêm cả phèo và bao tử độc đáo. Đặc biệt, quán còn tự pha chế nước chấm nên rất thơm ngon, hấp dẫn và giá cả một tô hủ tiếu tương đối rẻ chỉ khoảng 20.000 đồng/tô. Ngoài ra, không gian quán được trang trí theo kiểu xưa từ tủ, bàn, ghế… nên khiến du khách có cảm giác đang quay những năm tháng xưa cũ, rất mới lạ và ấn tượng. Ngoài hủ tiếu Mỹ Tho, du lịch miền Tây còn rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ mà du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức mỗi khi du lịch miền Tây. Do đó, du khách hãy truy cập địa chỉ http://dulichvietvui.com.vn/blog/top-12-mon-an-ngon-nhat-o-mien-tay-nen-thu-qua.html để biết thêm chi tiết đầy đủ danh sách những món ngon nức tiếng miền Tây.