Hạt Methi thường được sử dụng để giúp cơ thể của bé còn, kéo dài quá trình lão hóa. Bây giờ bạn không cần phải lo lắng về sự lão hóa của cơ thể. hạt methi. Chất butylated hydroxyanisole và butylated hydroxytoluene trong hạt methi tế bào có hiệu lực chống oxy hóa. Áp dụng nó trên khuôn mặt của bạn mỗi đêm trước khi đi ngủ 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm có tác dụng ngăn chặn sắc tố tím bầm, mụn cám, tàn nhang, không thô và mịn da trông trẻ như một năm trở lên. Cây Methi hay được gọi là cây fenugreek, cỏ cà ri, cỏ Hy Lạp có tên khoa học là Trigonela foenum graecum thuộc họ đậu. Bộ phận trên cây Methi thường dùng làm thuốc đó là hạt và lá. Cây Methi được trồng nhiều và sử dụng làm thuốc, thực phẩm hơn 4000 năm qua tại các nước: Ấn Độ, Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Slovenia, Albani, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Israel, Libya, Algerie, Morocco, … Nghiên cứu cho thấy trong hạt methi có chứa rất nhiều nhóm hoạt chất rất hữu ích cho sức khỏe như protein, khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phosphor, magnesium, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, vitamin C, acid folic, vitamin nhóm B như thiamin, riboflavin, niacin, và nhiều chất xơ, chất nhày. Trong hạt còn có các alcaloid như trigonellin, cholin, saponin, chất dầu, flavonoid... Cách uống: Cách dùng rất đơn giản, mỗi ngày khoảng 15 - 20 gram hạt, rang hạt cho thơm, tán thành bột, pha nước uống, hoặc lấy hạt sống chưa rang, ngâm trong ly có chứa 200 ml nước lạnh, để qua một đêm cho hạt nở ra, sáng dậy uống hết nước trong ly, bỏ xác. Hạt có mùi thơm như vị rau cần tây, dễ uống. Thảo dược methi Ấn Độ được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính, tuy nhiên nếu dùng quá liều sẽ có cảm giác khó chịu ở bụng, dạ dày, phụ nữ có thai gần đến ngày sinh không nên dùng. xem thêm : hạt methi bán ở đâu , đông trùng hạ thảo hàn quốc , tinh chất nghệ nano theo : http://www.hatmethiando.net/