Hạt Chia là món ăn với nguồn dinh dưỡng khá nhiều, hiếm có trong các loại món ăn, đặc biệt là những dưỡng chất mà chúng ta khó có thể dung nạp được bằng thuốc bổ như: Đạm nồng độ cao nhưng không có cholesterol; Chất xơ gấp 3,5 lần so với yến mạch; Omega-3-6-9 (nhiêu khoảng 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa tương đương quả Bluberries… Hạt Chia Mayan hoặc còn gọi là hạt Salba sở hữu màu đen hoặc trắng; hạt chia trắng được thu hoạch từ cây Chia có hoa màu trắng, hạt chia đen là hạt của cây hoa Chia màu tím, không mùi, không vị, chứa nhiều một số khoáng chất như canxi, Phospho…, Đạm và những axit béo (Omega 3, Omega 6), đây là những dưỡng chất rất bổ ích cho chúng ta. Ngoài ra, Hạt Chia Mayan khi phối hợp với một số loại đồ ăn khác cho ra nguồn thực phẩm bổ ích, có tác dụng giúp hạn chế bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương, chức năng gan… Hạt Chia Mayan tạo nên khẩu vị thưởng thức, khó gây ngán, vì vậy vấn đề tạo nên một ly nước uống Hạt Chia hay cho vào thêm hoặc rắc lên trang trí cho 1 thức ăn sẽ rất đơn giản.Đây còn là nguồn dưỡng chất cần thiết cho người ăn kiêng, giảm cân, tim mạch, tiểu đường, Gout, biếng ăn : - Sản xuất tự nhiên và là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo hiếm có, Hạt Mayan Chia là thực phẩm thảo dược, mà các chuyên gia sức khỏe luôn luôn mơ ước, còn bởi tính tiện dụng, dễ sử dụng và trải nghiệm khi thưởng thức. - Chỉ 3 muỗng hạt Chia (khoảng 45 gr) sẽ phân phối cho mọi người các dưỡng chất cho 1 ngày mới.Tác dụng của hạt Chia Cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu, cung cấp năng lượng cho chúng ta, đặc biệt là đạm thực vật chất lượng cao cho người ăn chay, người bị bệnh ung thư cần bổ sung đạm thực vật thay thế cho đạm động vật. Khoa học cũng đã chứng minh được một số dược tính hoàn hảo của hạt Chia : - Kiểm soát nồng độ đường, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. - Phòng chống nguy cơ loãng xương. - Hạn chế ung thư đường ruột, ngăn ngừa táo bón và trĩ. - Hạn chế các bệnh về tim mạch (đột quỵ, huyết áp…) - Hỗ trợ cải thiện chức năng gan.Cách phân biệthạt Chiavà hạt é - Hạt Chia đen trông giống như hạt é, hạt mè đen, nếu nếm thử sẽ chẳng sở hữu hương vị gì. Tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có khả năng kết hợp hạt Chia cùng nhiều loại đồ uống, thực phẩm mà không làm thay đổi mùi vị món chính. - Hạt Chia đen sở hữu 2 màu lẫn vào nhau (hạt trắng & hạt đen), sở hữu hình dạng tương tự hạt mè, nhưng kích thước nhỏ hơn một nửa hạt mè, có nhân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sánh. > Hạt é: toàn bộ là đen tuyền, có kích thước lớn hơn hạt chia, không có độ đen bóng sánh như hạt chia. > Khi bỏ vào nước dạng gel của hạt Chia kết dính vào nhau, ở hạt é thì gel bọc quanh từng hạt đặc trưng. Nguồn thông tin : https://babyfood.com.vn/