1. mrtruong

    mrtruongThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng mười một 2014
    Bài viết:
    135

    Toàn Quốc Hành trình đi lấy mật ong rừng của những thợ ong luôn là một quá trình khó khăn và vất vả

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 15 Tháng mười 2015.

    Mật ong rừng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, chữa trị một ít bệnh…Tuy vậy, hiện lên trên thị trường xuất hiện khá là nhiều mật ong rừng giả và không phải ai cũng biết phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả.Để biết được mật ong rừng thật thì khách hàng phải thật sự hiểu rõ mật ong rừng thật là cái gì? Trong nội dung sau đây Mật Ong Rừng Gia Lai sẽ đề cập với xuất xứ của mật ong rừng nguyên chất và nhiều phương thức để người dùng có thể phân biệt mật ong rừng thật và mật ong nuôi một cách an toàn nhất.

    Hanh trinh di lay mat ong rung cua nhung tho ong luon la mot qua trinh kho khan va vat va


    Mật ong rừng thật là một loại mật ong thiên nhiên được bày ong thợ tạo ra bằng phương pháp thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa mọc trong rừng sâu. Thành phần và hương vị của mật ong rừng thật cực kỳ đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong năm. Với các bánh tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến vài ba năm và đã được những tổ ong bảo đảm cực kỳ tốt, mật ong rừng thì chất lượng khỏi phải bàn có hương thơm rất đặc biệt.
    Mật ong rừng khá quý và thực tế là chỉ có duy nhất tại các khu rừng bảo tồn, khu rừng rất lớn, những nơi có mật ong được nhận định cao như là: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, rừng U Minh…với các đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng quý, ngoài ra vì tính chất cực kỳ nguy hiểm của những người thợ ong lấy mật thợ lấy ông mật phải bắt buộc vào khu rừng sâu lấy mật thế nên số lượng mật ong rừng thật ngày càng hiếm. Vì thế để có được nhiều lít mật ong rừng nguyên chất đem đến tay Quý khách hàng một trong những cách tốt nhất thì Mật ong Gia Lai luôn luôn cam kết chất lượng và chế độ tốt nhất có thể. Hiện giờ trên thương trường có rất nhiều mức giá cho mật ong rừng thật, trong đó mật ong rừng nguyên chất có mức giá cao hơn rất nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch rất cao từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy nên để có cho khách hàng những lít mật ong rừng thì người dùng cần phải hiểu nắm được nguồn gốc sản phẩm, cho nên cần phải nắm bắt được những phương pháp phân biệt mật ong để đảm bảo cho gia đình mình một sản phẩm chất lượng. Vì vậy mật ong rừng Tây Nguyên xin phép được hướng dẫn một vài cách đã được người sử dụng thường xuyên dùng

    Hanh trinh di lay mat ong rung cua nhung tho ong luon la mot qua trinh kho khan va vat va


    7 CÁCH THỨC VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG
    1. Mật ong với nước lọc
    - Chúng ta cần chuẩn bị 2 ly nước và một ít mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi
    - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi vào 2 cốc nước, với việc mật ong giả do hàm lượng đường và siro rất cao nên sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng thật sẽ lắng xuống phía dưới cốc mà không bị tan.
    2. Lấy mật ong rừng nguyên chất vào nồi đun nóng
    - Chắc hẳn bạn đã biết rằng đun nấu mật ong trên xoong nóng sẽ cực kỳ gây hại? Tuy vậy bạn chỉ cần nấu lên một chút mà không nên đun sôi. Với mật ong rừng nguyên chất thì nó sẽ keo lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi bong bóng
    3. Ngửi mùi
    - Theo cảm nhận của mình thì mật ong rừng thật có hương thơm rất dịu nhẹ, màu sắc thì khá nhạt, đem tới cảm giác dễ chịu cho các giác quan.
    4. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào nơi mát của tủ lạnh (đây là cách thức mình hay vận dụng,hihi)
    - Người sử dụng chỉ việc bỏ mật ong vào trong nơi mát của tủ lạnh, sau một ít thời gian với mật ong nuôi thì nó sẽ cô đặc đường dưới đáy của lọ. Vì vậy với mật ong rừng nguyên chất thì vấn đề đó hoàn toàn trái ngược lại, nó vẫn bình thường cho nên bạn có để tới vài năm (mình đã để mật ong rừng trong ngăn mát tủ lạnh mà không bị gì, hihi)
    5. Bánh mỳ và mật ong
    - Nếu như các bạn không tin có thể bỏ mật ong rừng nguyên chất vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nguyên chất làm cho ổ bánh mỳ cứng và se lại trong khi đó thì mật ong nuôi làm cho ổ bánh mỳ ẩm ướt và mềm nhũn
    6. Sử dụng giấy ăn với mật ong
    - Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một mảnh giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì tờ giấy sẽ hấp thu mật ong. Mật ong rừng thật vẩn ở trên giấy.
    7. Vặn thật chặt khi bỏ mật ong rừng vào chai
    - Nếu như các bạn nghi ngờ thì có 1 cách giản đơn hơn khá nhiều: sau khi vặn kỹ nút của lọ mật, để đó ít ngày, nếu như là mật ong thật thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo khí gas. Đó là nguyên cớ tại sao bạn khui nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng chai như các bạn mở lon nước ngọt có gas.
     

Chia sẻ trang này