có hương vị biển đặc trưng, chả mực, hàu nướng hay sá sùng Món xôi tím món đặc sản lai châu đã góp phần khiến cho lôi kéo du khách đến thành phố Hạ Long thơ mộng. bên cạnh các món ngon với thể thưởng thức ngay tại Hạ Long, du khách cũng mang thể chọn vài thứ đặc sản có về khiến cho quà cho người thân và bạn bè.Chả mực nức danh nhất trong danh sách đặc sản Hạ Long có lẽ là chả mực, được chế biến trong khoảng Thưởng thức món ngon Nhật Bản ngay tại TP HCM mực tươi thuần chất. Điều làm nên hương vị đặc biệt cho chả mực nơi đây nằm ở khoa học giã tay, thay vì xay máy như phổ quát nơi khác. Sau khi được nêm nếm gia vị, các miếng chả tròn đầy được cừu trên chảo dầu sục sôi cho chuyển sang màu vàng thời trang và tỏa hương thơm phức mũi. Những món quà quê hấp dẫn du khách trên phố Sài Gòn Nhờ vậy, chả mực Hạ Long mang độ giòn và vị thắm thiết rất tình cờ. dù rằng giá chả mực khá cao, 300.000-450.000 đồng mỗi kg nhưng khách du lịch vẫn muốn tậu mua bằng được lúc có cơ hội tới chợ.Hàu nướng Khác sở hữu chả mực, hàu nướng ít được du khách tậu về mà thường thưởng thức cùng bia ngay tại những hàng quán ven bờ biển ở khu vực cột 3, cột 5 hay Bến đoan. Hàu sữa rửa sạch sẽ được chủ hàng nướng trên bếp than hồng ngay khi với khách gọi món nên khi nào cũng nóng sốt. Sau lúc húp nước hàu trong trắng, béo ngậy, phần thịt được chấm sở hữu muối chanh ớt đơn giản mà rất ngon. Cầu kỳ hơn bạn sở hữu thể đề xuất nướng hàu mang mỡ hành hay xả ớt để đổi vị. Giá một chầu bia cho 2 người mang đĩa nhắm là hàu nướng chỉ khoảng 150.000-200.000 đồng.Sam xào chua ngọt Tuy còn tương đối xa lạ với phổ thông du khách nhưng có người dân Hạ Long sam tương đối thân thuộc và sở hữu thể chế biến thành đa dạng món ngon đãi khách, 1 trong số chậm triển khai là sam xào chua ngọt. có thành phần chính yếu là chân sam hơi mềm và phổ biến giết thịt, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị cay, chua, mặn, ngọt ngấm trong từng thớ thịt cùng hương lá lốt dậy mùi. Bạn mang thể đến xã ẩm thực Giếng Đồn để thưởng thức món này, giá khoảng 200.000-300.000 đồng một đĩa.Rượu ba kích Đây là dòng rượu ngâm từ củ ba kích được trồng hơi phổ biển ở 1 số vùng Quảng Ninh. Tùy vào chiếc củ ngâm là ba kích trắng hay tím mà rượu mang màu như vậy. So mang các loại rượu đặc thù ở phổ biến nơi khác, rượu ba kích tương đối dễ uống, có mùi thơm, lại ko gây đau đầu. Hơn nữa, uống rượu ba kích ở liều lượng phù hợp cũng mang tác dụng rẻ cho sức khỏe. Du khách đến Hạ Long với thể gọi mẫu rượu đặc sản ít nơi mang này ở bất cứ nhà hàng nào.Sá sùng 1 trong những đặc sản vừa sở hữu thể thưởng thức tại chỗ vừa tậu được làm quà chính là sá sùng, 1 mẫu hải sản thân mềm sở hữu hình dáng sắp mang giun đất. vì vậy, chúng còn được biết tới mang tên gọi giun biển, địa sâm... Tại những nhà hàng ở Hạ Long, sá sùng tươi cốt yếu được xào có tỏi, dứa hoặc rau thập cẩm để thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị biển khơi. Nhưng nếu như mang ý định tìm về, tốt nhất bạn nên chọn sá sùng khô, nướng nhắm cùng bia cũng rất tuyệt. Giá một cân sá sùng khô thường từ 1 tới ba triệu đồng tùy mẫu.Bún tôm ko chỉ Hải Phòng mà Hạ Long cũng là nơi đáng để bạn thử món bún tôm đặc sản. Khác sở hữu thị thành Cảng, cái được dùng trong món này ở Hạ Long là những con tôm nhỏ, đã bóc vỏ và xào thơm cho săn làm thịt. Nhờ thế khi tôm được bỏ vào bát bún và chan nước lèo sẽ giúp sánh lên màu vàng đỏ tự nhiên cuốn hút. Rau ăn kèm trong bát bún tôm có thể cần, cải hoặc dọc mùng tùy mùa. đông đảo tạo nên vị thanh mát, phối hợp cho món ăn.Canh hà cùng họ mang hàu nhưng hà nhỏ hơn và mang vỏ sần sùi, sắc nhọn sống bám vào các ghềnh đá. cho nên, người ta phải lấy búa mỏ nhọn cậy chúng ra từ các tảng đá, rồi lại đập vỏ lấy nhân. Tuy giai đoạn này khá vất vả, nhưng bù lại canh hà nấu chua rất đưa cơm, đặc biệt là trong bữa cơm hè nóng nực. Chỉ cần 2-3 lạng hà đã tách vỏ cùng chút cà chua, hành lá, me hoặc dứa là bạn đã mang một bát canh hà đúng điệu mà không tốn quá phổ thông thời gian. Bạn cũng sở hữu thể gọi món này ở các nhà hàng sắp khu dịch Bãi Cháy.Ốc xào tương mang đa dạng cái ốc và các phương pháp chế biến khác nhau, ví như đến Hạ Long đừng bỏ qua thời cơ thưởng thức món ốc xào tương. khi ăn, thực khách có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc quệt phần giết mổ ốc đã khều qua nước tương xào là đủ độ đượm đà. Gọi là món xào nhưng không dùng mỡ nên ốc ko bị ngấy, mà với vị giòn ngậy, cay cay rất hấp dẫn. Món này thường được những du khách gọi nhắm cùng rượu lai rai và rất đắt khách ở Giếng Đồn, sắp khu du lịch Bãi Cháy. Giá khoảng 30.000-70.000 đồng 1 đĩa.