bác sĩ Trần Văn Năm, Viện Phó Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM "chỉ điểm" vài các loại rau, củ, quả giải độc tốt khi bị say xỉn.tam quoc xeng lau Trong kệ nhà bếp của gia đình, xuất hiện các loại rau làm cho làm cho thuốc thanh lọc cùng đỡ đần thể xác khi lỡ uống quá nhiều rượu, Có thể nạp năng lượng sống, xay uống, hoặc nấu canh như: - Rau má: chống viêm, lợi đái, lợi mật, lợi đái, chống ôxy hóa có lợi cho não, bền thành mạch… Rau nhân tình ngót: chứa nhiều hóa học đạm, sinh tố cùng nguyên tố vi lượng siêu cần cho cơ thể. Theo Ðông y, rau ngót có chất ngọt, tính mát, lá với rễ mọi làm chất kích thích lưu thông máu, hạ cảm cúm, lợi đái, giải độc, cầm máu, nhuận trường, chống khuẩn, tiêu viêm. rau ngót vừa trị bệnh vừa bổ sung dưỡng chất, vừa cải thiện sức đề kháng của cơ thể… - buộc phải tây: làm chống viêm, sút đau, sút huyết áp, đỡ đần gan, phòng sỏi thận. cải tiến khoáng chất, vitamin, kích thích tiêu hóa. - Cà chua: xuất hiện vày chua ngọt, tính mát, giúp ăn ngon, cách nhiệt, cầm máu, kháng khuẩn, giải độc, lợi tiểu, tăng thải urê và độc hóa học trong cơ thể. cà chua thường được cần dùng ăn uống tươi, nấu canh và làm mứt… Cà rốt: chất sắt với vitamin A trong củ cà rốt làm phòng với trị thiếu máu, cải thiện sức đề chống. Ðối với những bệnh nhân viêm gan, củ cà rốt là một bởi thuốc có lợi của gan mật. - bố tô: đựng 0,3-0,5% tinh dầu (theo khối lượng khô), citral 20%. thành phần tinh dầu chính là perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen, α-pinen... hào kiệt có lợi đến tiêu hóa, thải độc, lợi tiểu, cưỡng dị ứng thức ăn…tam quoc bum chiu Sắn dây: Theo Ðông y, củ sắn dây xuất hiện độ ngọt, mát, tính bình, lấn sân vào kinh tỳ, do, phế, bóng đái, có tác dụng chống nóng, cải thiện nước, khoáng chất, cưỡng bị khô miệng, khát nước, thông đại tè tiện, giải độc. chuyên dùng trong nhiều trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể ấm bức, ngực bụng đầy cùng ngộ độc rượu.