Sau chỉnh hình mũi cần tuân thủ đúng chế độ chăm sóc: vệ sinh, vận động,… đặc biệt trong vấn đề thực đơn ăn uống. Vậy nâng mũi kiêng ăn bao lâu và kiêng những món ăn nào? Theo dõi chỉ định chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng để mũi hồi phục nhanh, kết quả đẹp tự nhiên.I. Nâng mũi nên kiêng ăn bao lâu? Bác sĩ Ngô Mộng Hùng - GĐ Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng nhận định: Thông thường, khách hàng phẫu thuật nâng mũi nên thực hiện chế độ ăn kiêng trong khoảng 1-2 tháng. Tốt nhất, khách hàng nên kiên trì tuân theo thực đơn kiêng khem cho tới khi mũi hồi phục hoàn toàn. Có như vậy, kết quả thẩm mỹ và độ an toàn mới được đảm bảo cao nhất. Tuy nhiên, nâng mũi kiêng ăn bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc tại nhà của khách hàng. Thời gian ăn kiêng có thể được rút ngắn nếu thực hiện chăm sóc khoa học theo chỉ định của bác sĩ.Lưu ý: Trước khi quyết định dừng thực đơn ăn kiêng, khách hàng nên tái khám và tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo mũi hồi phục ổn định, không biến chứng hay sẹo xấu. “Thực đơn ăn uống sau nâng mũi cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, tăng khả năng đề kháng, hạn chế các nguy cơ viêm nhiễm hay ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của vết khâu phẫu thuật. Do vậy, trong khoảng thời gian ăn kiêng khách hàng cần thực hiện nghiêm ngặt: ăn gì và không nên ăn gì.” – Bác sĩ nhấn mạnh thêm. Xem ngay diễn đàn thẩm mỹ tâm sự dao kéo nơi chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp thẩm mỹ cho chị emII. Sau khi sửa/ nâng mũi nên ăn gì để nhanh lành? Phẫu thuật sửa mũi chỉ khâu một đường mổ nhỏ nhưng để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ (không sẹo) sau phẫu thuật, khách hàng nên ăn những loại thực phẩm dưới đây.2.1. Thực phẩm giàu vitamin A, C Ăn nhiều những thực phẩm giàu vitamin không chỉ tốt cho việc hồi phục vết mổ phẫu thuật mà còn tác động tích cực tới sức khỏe con người. Với khả năng tăng đề kháng cho con người, quá trình hồi phục sau làm mũi nhanh chóng hơn. Nhóm hoa quả: bưởi, cam quýt, dâu tây, kiwi, việt quất …. Ăn nhiều món ăn chứa rau xanh: bông cải, bó xôi, cà chua, cà rốt, … Thực đơn thiên về đồ ăn ít dầu mỡ: món luộc, món canh, …2.2. Nhóm ngũ cốc, hạt Cung cấp năng lượng, bổ sung chất đường thực vật là những ưu điểm của nhóm ngũ cốc và các loại hạt. Nâng mũi xong nên ăn gì? Ngoài ăn nhiều cơm, những món ăn chế biến từ đậu đỏ, đỗ xanh, đỗ đen, yến mạch, … sẽ giúp khách hàng có sức khỏe tốt, cơ thể đề kháng cao, vết mổ phẫu thuật mau lành.2.3. Bổ sung nước lọc, nước ép hoa quả Bất kể nâng mũi hay sau một ca phẫu thuật nào, cơ thể con người thường gặp phải tình trạng mất nước. Vì vậy, cần thiết bù lại nước trong thời gian nghỉ dưỡng. Khách hàng nên uống từ 2 – 3 lít nước lọc. Ngoài ra, hãy tạo thói quen bổ sung thêm mỗi ngày một cốc nước ép trái cây. Xem ngay Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng có tốt không qua lời đánh giá của khách hàng đã lựa chọn làm đẹp thẩm mỹ tại đâyIII. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi xong kiêng ăn gì? Tất cả những thực phẩm nằm trong danh sách “cấm” do bác sĩ chỉ định sau phẫu thuật chỉnh hình mũi bắt buộc khách hàng thực hiện đúng.3.1. Thịt gà, đồ nếp gây viêm sưng Nếu khách hàng ăn thịt gà, món chế biến từ gạo nếp thì khả năng cao tình trạng viêm sưng sẽ kéo dài. Ăn quá nhiều sẽ tác động xấu, gâu mưng mủ, nhiễm trùng. Vì vậy, trong vòng 1 tháng sau sửa mũi, khách hàng nên loại bỏ thực phẩm này trong bữa ăn.3.2. Hải sản khiến vết khâu lâu lành Sau phẫu thuật, việc ăn quá nhiều món ăn giàu đạm sẽ gây “phản tác dụng” ngay tới sức khỏe của khách hàng. Tất cả các loại hải sản, thủy sản: tôm, cua, ốc, cá, mực, …. tốt nhất bạn nên kiêng tới khi có chỉ định của bác sĩ. Lưu ý: Đối với khách hàng tiêm filler làm cao mũi nếu không may ăn đồ hải sản sẽ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, dị ứng, mẩn đỏ trên cơ thể.3.3. Thịt bò, rau muống dễ để lại lồi sau nâng mũi Nằm trong danh sách nâng mũi kiêng ăn gì, thịt bò và rau muống là hai thực phẩm cần hạn chế có mặt trong bữa ăn nếu không muốn sẹo xấu. Trong quá trình lên da non, thực đơn có thịt bò sẽ tăng nguy cơ để lại vết thâm và những vùng da không đều màu, mất thẩm mỹ. Xem ngay tư vấn của bác sĩ về thẩm mỹ viện nâng mũi đẹp3.4. Sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì? Về nguyên tắc, ăn hỏa quả là vô cùng tốt. Tuy nhiên, nước dừa, nước rau má thì bạn nên tránh sử dụng trong thời gian sau phẫu thuật sửa mũi. Bởi thành phần trong đây có thể gây xuất huyết tại vùng vết thương hở. Hơn thế, những loại quả như ổi, táo, lê khách hàng chỉ nên dùng dạng nước ép thay vì ăn trực tiếp bởi hoa quả cứng khi ăn cần vận động vùng mặt nhiều cũng gây ảnh hưởng tới sự hồi phục và ổn định của mũi. Kết luận: Nâng mũi kiêng ăn bao lâu, nên – kiêng ăn gì đều đã được bác sĩ Ngô Mộng Hùng giải đáp vô cùng chi tiết. Chỉ cần khách hàng thực hiện đúng những chỉ định về chế độ dinh dưỡng kết hợp chăm sóc, vệ sinh theo hướng dẫn chắc chắn kết quả mũi đẹp tự nhiên, ổn định an toàn lâu dài. Xem ngay dáng ngực đẹp nóng bỏng của chị em sau khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại BVTM Ngô Mộng Hùng chi tiết tại: Sau khi nâng mũi cần kiêng những gì