1. Cao Linh

    Cao LinhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    10

    Toàn Quốc Giá Trị Sức Khỏe Của Hạt Macca

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Cao Linh, 26 Tháng mười 2016.

    Bằng những nghiên cứu cụ thể đã chỉ ra rằng hạt macca có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Hạt macca chứa nhiều dinh dưỡng vitamin và khoáng chất mà ngay cả cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Vậy hạt macca mang lại những giá trị sức khỏe như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé
    Gia Tri Suc Khoe Cua Hat Macca
    1. Hạt macca góp phần bảo vệ tim mạch

    Nhân hạt macca có hàm lượng dầu lên đến 78%, cao hơn lạc và hạt điều rất nhiều. Trong dầu của hạt macca có đến 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không thể tổng hợp được. Hàm lượng protein chứa trong nhân có tới 9,2% bao gồm 20 loại axit amin. Các chất chống oxi hóa trong hạt cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tom mạch của bạn. Hạt macca được quỹ tim mạch của Úc khuyên khích sử dụng

    2. Tốt cho phụ nữ và trẻ em

    Trong hạt chứa nhiều chất khoáng, vitamin, Omega-3 rất có lợi cho bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ đang mang thai khi sử dụng hạt macca sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú tích lũy năng lượng cho thai nhi

    3. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, giảm béo thích hợp cho chế độ ăn kiêng

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, hạt macca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết chế độ ăn kiêng. Nếu bản thân bạn thực sự muốn đốt cháy chất béo, bạn phải giảm lượng carbohydrate trong chế độ ăn hằng ngày. Macca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với lượng carbohydrate thaaos, được xem là một trong những loại hạt giúp chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

    Nhiều ngiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Việc thay thế sử dụng hạt macca ở mức vừa phải không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân

    4. Có lợi cho người bị bệnh tiểu đường

    Chỉ số đường huyết GI là một thứ hạng khoa học của thực thẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt macca là thực phẩm có hàm lượng GI rất thấp. hạt macca làm cảm giác no lâu do đó giảm cảm giác đói, nó làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong macca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác them đường

    5. Bổ xung chất xơ

    Chất xơ có trong hạt macca cơ bản là thành tế bào có bên trong nhân, 100g macca cũng cấp 8,6g hoặc 23% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể
     

Chia sẻ trang này