Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa tươi cực kỳ đơn giản Hẳn là các chị các mẹ đều lo canh cánh khi ti vi báo chí đưa tin về giá đỗ toàn hóa chất, kích thích hàng loạt. Nhưng mà không thể vì độc mà không ăn đúng không nào. Mình xin chia sẻ một cách làm giá đỗ xanh tại nhà cực kỳ đơn giản, lại tận dụng được những hộp sữa tươi nữa, không bị lãng phí lại an toàn cho gia đình người thân.Giá đỗ là hạt đỗ nảy mầm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn sống hay chế biến đa dạng rất ngon và bổ. Giá đỗ giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, khoáng chất, Amino axit, protein và các chất có nguồn gốc thực vật. Các chất để mầm cây phát triển cũng là chất bổ dưỡng cho người. Vì vậy, giá đỗ là lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Nguyên liệu và dụng cụ làm giá đỗ xanh tại nhà : – 80-90g đỗ xanh – 2 lít nước 40 độ – Hộp sữa 1-2 lít Cách làm giá đỗ xanh tại nhà như sau : – Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, các mẹ hãy ngâm đỗ xanh sao cho thật ngập vào 1 lít nước ấm khoảng 40 độ C, sau đó để qua đêm ( khoảng 11-12 tiếng nhé các mẹ ), 6 tiếng các mẹ nhớ thay nước 1 lần nhé. Hướng dẫn này giúp bạn có thể tự tay làm giá đỗ mập ú cho cả nhà ăn an toàn nhưng không khó tí nào hết Hướng dẫn này giúp bạn có thể tự tay làm giá đỗ mập ú cho cả nhà ăn an toàn nhưng không khó tí nào hết – Bước 2: Rửa sạch hộp sữa, khéo léo gỡ theo đường dán phía bên trên của hộp sữa cho miệng trên của hộp mở hẳn ra. tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-04 – Bước 3: Dùng dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp (tạo bề mặt như cái rá để thoát nước) tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-05 – Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã được ngâm đẫy và nứt vỏ, đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị. – Bước 5: Rửa sạch hộp sữa dưới vòi nước. Cắt bỏ 2 tai hộp vưa phải – Bước 6: Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 25-35 độ trong vòng 4-5 ngày, mỗi ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau mỗi lần rửa lại dùng cặp nhíp kẹp kín miệng hộp lại. Nhớ là các mẹ phải dốc sạch nước trong hộp đi nhé, để đảm báo nước trong và sạch thì giá mới phát triển tốt đuwocj