Ở Hội An, du khách tới đây không phải khi nào cũng đến để thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên của biển nơi đây mà đôi khi đơn giản chỉ là để thưởng thức món Sò Lụa ngon nổi tiếng của vùng biển Hôi An. Sò lụa là một loại hến biển, bề ngoài có giống sò huyết nhưng vỏ trơn, không sọc, láng lại có những vân hình chữ chi. Sò lụa thường xuất hiện nhiều vào những ngày đầu hè. Sò lụa bắt về, ngư dân trên biển lựa những con to, tươi ngon nhất để bán cho những đầu mối (quán nhậu, nhà hàng, khách sạn Hội An…). Thịt của Sò Lụa có đặc điểm ngòn ngọt, giòn giòn nên chế biến kiểu gì cũng trở thành món khoái khẩu, từ nấu cháo cho đến nướng, hấp… Trước khi chế biến sò , đầu bếp ngâm sò kỹ trong nước vo gạo cho nhả hết bẩn ra ngaoif rồi chế biến theo yêu cầu của khách. Du khách tới biển Hội An, không thể bỏ qua món cháo Sò Lụa. Cháo sò lụa không những bổ dưỡng, mà nhanh chóng giúp xoa tan mọi mệt mỏi của ngày hè oi bức. Sò lụa đã hấp, gỡ thịt phi hành thơm rồi xào qua, tất cả cho vào nồi cháo đang sôi. Xong thêm tiêu chín đập dập, gừng giã nhỏ. Cùng với cháo được nấu từ gạo vo kỹ rang lên nấu lửa riu riu tạo nên món ăn đặc biệt khó có thể quên. Nhưng phổ biến nhất là món nướng. Sò lụa nướng chế biến không khó nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì. Sò mới bắt về, để nguyên con đem chà rửa cho sạch rồi sắp lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Nướng sò rất kỳ công, nướng không được nướng trên lửa to, phải là lửa nhỏ , ngồi quạt từng chút cho tới khi nước sò nhỏ ra, vỏ hơi hé mở. Nhưng đến khi thưởng thức ta mới thấy hết được vị ngon của nó. Đặc biệt nếu bạn thêm 1 vài giọt chanh rồi hút sùn sụt nước trong con sò. Một vị khác của sò lụa là canh sò lụa. Đây cũng được coi là mỹ vị của nơi đây.