Với tiêu chí bền, đẹp thì đồ nhựa được coi là lựa chọn khá hoàn hảo để dựng thực phẩm hay hoa quả trong gia đình. [VIDEO] Tuy nhiên sử dụng đồ nhựa không đúng cách rất dễ gây bệnh. Bởi thế bộ Y Tế khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe của chính mình và người thân, nên hạn chế dùng đồ nhựa mà nên thay thế bằng đồ dùng bằng gốm, sứ, thủy tinh… Nếu dùng hộp nhựa trong dùng 1 lần thì tuyệt đối không nên sử dụng để đựng thức ăn nóng. Bởi lẽ đó là nhựa mỏng, khi gặp nóng hóa chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống gây nguy hại cho sức khỏe. Bạn nên nhớ cũng không nên dùng hộp xốp, hộp nhựa định hình chứa đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng trên 100 độ C, nhất là các loại thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng. Các loại thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh...) hay mỡ, dầu ăn cũng không nên dựng trong hộp nhựa. Nếu dùng hộp nhựa chỉ dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất; chỉ dùng một lần, không nên dùng trong thời gian dài. Về chai nhựa đựng nước, rất nhiều người nghĩ rằng chai đựng nước tinh khiết sẽ sạch có thể dùng lại. Nhưng thực chất chúng thường được làm từ nhựa PET và chỉ đảm bảo cho dùng một lần thôi nhé. Còn các loại hộp nhựa đựng hoa quả hiện đang được lưu hành trên thị trường giúp bảo quản hoa quả tươi ngon, tránh dập nát cũng chỉ nên dùng một lần. Nếu tái sử dụng sẽ có thể đem lại hậu quả không tốt về sức khỏe. Hy vọng vài chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về việc sử dụng