Bún cá thanh ngọt, lẩu bắp bò riêu cua lẩu mắm thơm nồng hay cháo cá lóc đậm đà… là những món đặc sản miền Tây Nam bộ mà bạn không nên bỏ qua. Bún cá Bún cá: Đây là 1 món đặc sản miền Tây có các biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, lẩu bắp bò riêu cua bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,… ko giống món bún cá của người miền Trung được chế biến trong khoảng cá biển, bún cá miền Tây được chế biến từ các con cá lóc béo tròn trên những mẫu sông, đồng ruộng ở đây. Tuy là 1 món ăn bình dị nhưng chứa đựng cả một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Cơm tấm: Ở miền Tây, cơm tấm là một món ăn nhiều mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu. ko chỉ có cơm tấm khung, món ăn này được biến tấu tương đối rộng rãi như cơm tấm phá lấu, cơm tấm Long Xuyên,… Tuy không mang gì đặc biệt, chỉ mang 1 đĩa cơm tấm, bên trên là khuông, phá lấu hay chả cùng ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm, chỉ đơn thuần tương tự thôi nhưng lúc thưởng thức bạn mới cảm nhận được hết chiếc ngon riêng. Cháo cá lóc: Đây là món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây nhưng lại là một đặc sản để đón tiếp du khách. Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai mẫu là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi. lẩu ếch ngon Cá lóc đồng sau lúc khiến sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, giết cá trắng tinh được xếp gọn ghẽ trên đĩa. Tùy sở thích mà người ta có thể ăn kèm món này sở hữu nấm rơm, thêm rau đắng hoặc rau mồng tơi, cải xanh. Lẩu mắm: Lẩu mắm là món ăn đã sở hữu ở Cần thư từ rất lâu đời và được khen là món ăn ngon nhất nhì ở miền Tây sông nước mà du khách không thể bỏ qua. nguyên liệu chính được khiến trong khoảng mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang, nước lẩu được nấu từ mắm với nước dừa hoặc nước hầm xương heo. Lẩu cua đồng: Món ăn dân dã miền Tây này khá phổ thông, tùy từng địa phương mà được biến tấu sở hữu những thành phần khác nhau như: cua đồng, tôm, xẹp, các mẫu rau… Dù mang biến tấu như thế nào, nó vẫn giữ được hương vị ngọt thanh mát đặc biệt của cua đồng. Trong những ngày nắng hot như hiện giờ, được thưởng thức hương vị thơm ngon, thanh mát của nồi lẩu cua đồng bốc khói thì ko còn gì hoàn hảo bằng. Lẩu cá linh bông điên đin: Tuy chỉ là 1 món ăn hương đồng gió nội, nhưng lẩu cá linh bông điên điển chinh phục người ăn ngay trong khoảng màu sắc, hương thơm thoang thoảng cộng vị chua thanh của nước dùng. bên cạnh đó là thịt cá béo ngọt ăn kèm nước mắm nguyên chất, càng làm món lẩu này trở thành đậm đà. Bánh xèo: Bánh xèo là mẫu bánh dân gian với vị ngon đặc trưng, kết hợp được các đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Tây Nam bộ. trước nhất, ta lựa dòng gạo ngon, ngâm qua đêm cho mềm, rồi cho vào cối xay thành bột. Sau lúc xay xong, tiêu dùng vải mỏng lược bỏ tạp chất, sẽ cho ra 1 dòng bột thật mịn. dùng bột nghệ pha mang bột cho có màu vàng hấp dẫn, sau Đó cho vào bột 1 ít nước cốt dừa, sở hữu nơi còn cho thêm trứng gà để bánh thơm và giòn hơn. Bánh pía: Bánh pía Sóc Trăng không quá ngọt và ko quá béo, có thể ăn lai rai không biết ngán. các người khách phương xa tới đây, khi về người nào cũng mua một ít bánh khiến cho quà cho người ở nhà. loại bánh nhỏ bé nhưng ẩn trong chậm triển khai là hương thơm đằm thắm của vùng đất Nam Bộ. với thể gọi bánh pía là 1 món ngon miền Tây “được lòng” du khách nhất. Hủ tiếu: một trong các món ăn ngon được phổ biến người ưa chuộng ở miền Tây là hủ tiếu. nước dùng hủ tíu trong veo, thơm phức mùi mực nướng, mùi tôm khô, mùi hành phi,… Xương ống, giò heo và sườn non chặt miếng được hầm mềm rượi. Còn sợi hủ tiếu thì nhỏ rứt như sợi bún mang độ dai vừa phải, ko quá dai mà cũng không quá bở.