Tại TP.HCM liên tục ghi nhận 6 trường hợp ngộ độc bolutinum. Trong đó, 5 người cùng ăn mẫu giò lụa, một người ăn món mắm để lâu ngày. Từ sự việc trên, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm sau khi một bệnh nhân tại TP Thủ Đức tử vong do nghi nhiễm botulinum. UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm, các đơn vị liên quan tiếp tục cập nhật diễn biến tình hình các trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum. Đồng thời, tập trung các biện pháp ngăn chặn, tránh để xảy ra việc ngộ độc tương tự trên địa bàn, kịp thời báo cáo kết quả về UBND TP.HCM. Hiện tại, mọi cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm đều phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Để giúp bạn nắm rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Vihabrand liệt kê quy trình, thời gian thực hiện và các chi phí mà bạn phải trả cho việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là giấy phép chứng tỏ cơ sở kinh doanh giò lụa tại TPHCM tuân thủ quy định sản xuất theo quy định của pháp luật, đảm bảo thực phẩm trước khi đưa ra thị trường an toàn với sức khỏe con người.Dịch vụ làm giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa Chả lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, gói trong lá chuối và luộc chín. Thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam từ Bắc xuống Nam như một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng, chả lụa thơm đậm mùi thịt tươi luộc cộng với mùi đặc trưng của lá chuối tươi được luộc chín. Ngày nay người tiêu dùng rất chú trọng khi chọn lựa sản phẩm đảm bảo về mặt an toàn chất lượng thực phẩm. giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa là cơ sở đầu tiên xác nhận cơ sở sản xuất đảm bảo về quy trình cũng như nguyên liệu và sản phẩm đầu ra, giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng. Việc đăng ký xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa không chỉ giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin đối với khách hàng mà còn thể hiện mặt pháp lý đối với quy định của luật pháp Việt Nam.Thủ tục xin giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa áp dụng vào các quy định sau: Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011 ⇒ tìm hiểu thêm luật an toàn thực phẩm số 55/2010/GH12 Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm ⇒tìm hiểu thêm về Nghị định 15/2018/NĐ-CP Nếu cơ sở hoạt động mà không xin giấy phép an toàn thực phẩm sản chả lụa của mình thì sẽ bị vi phạm và xử phạt theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.Hồ sơ xin đầy đủ khi xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm - Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản chả lụa (theo mẫu quy định) - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề sản xuất, chế biến thực phẩm chả lụa (có xác nhận của cơ sở) - Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền - Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp - Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh sản xuất chả lụa đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.Điều kiện cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa - Cơ sở sản xuất chả lụa phải đầy đủ về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm - Người trực tiếp sản xuất, chế biến chả lụa phải được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ - Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng - Toàn bộ quy trình chế biến đường phèn phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tức là một chiều đi từ khâu nguyên liệu; sơ chế; chế biến; phân chia; bảo quản và vận chuyển. Phải có sự tách biệt giữa các phòng để tránh gây nhiễm khuẩn chéo - Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm.Các công việc Vihabrand nhận làm giấy phép an toàn thực phẩm cho khách hàngVihabrand với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các bước thủ tục cấp giấy chứng nhận để doanh nghiệp có đủ kiến thức trong vấn đề an toàn thực phẩm nhanh chóng , chi phí hợp lý nhất và tuân thủ theo đúng quy định. Tại C.A.O Media khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ được chúng tôi tiến hành thực hiện theo quy trình như sau: - Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và những điều kiện khi làm thủ tục cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa - Khảo sát cơ sở, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi - Đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền - Hướng dẫn cho doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe theo quy định và thông tư (nếu khách hàng chưa có) - Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên - Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất đường tinh luyện gửi cho doanh nghiệp ký tên, và đóng dấu vào hồ sơ. - Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan và đóng tất cả lệ phí nhà nước - Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định - Đại diện khách hàng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.Thời gian thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm - Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cơ sở sản xuất chả lụa tại cơ quan nhà nước từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ - Thời hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm kể từ ngày cấp phép Quy định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bún khô không đảm bảo chất lượng Để sản phẩm chả lụa được bán chạy nhanh chóng trên thị trường, Cơ sở sản xuất sản phẩm cho phụ gia vào để có màu sắc đẹp và tận dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng để mang lại lợi nhuận cho bản thân, một số cơ sở sản xuất đã pha chế thêm các loại hóa chất, đã được cấm sử dụng. Ngoài ra, qua thực tế cho thấy sản phẩm có thể được làm từ các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy nhà nước đã có những quy định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng như sau: - Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ 01 tháng đến 06 tháng, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm từ 01 tháng đến 24 tháng; - Đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 01 tháng đến 12 tháng được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 25 của Luật xử lý vi phạm hành chính - Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. - Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức. Quý doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất giò lụa tại TPHCM có điều gì thắc mắc hay khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì hãy liên hệ ĐƠN VỊ HỖ TRỢ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP VIHABRANDChúng tôi tin rằng Quý Công ty quan tâm đến các lợi ích về SHTT của Quý Công ty. Còn với VIHABRAND lợi ích của quý công ty cũng là lợi ích của chúng tôi, bởi chúng tôi quan niệm rằng:“bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng như bảo vệ lợi ích của chính mình”. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi CÔNG TY TNHH TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIHABRANDĐC: 20/1/6, Đ.Trục, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí MinhEmail : vihaco.gov@gmail.comTel : (028) 62 758 518 - Fax: (028) 62 758 519 Hotline: 0933 502 255 – 0909 444 771để được hỗ trợ và tiến hành các thủ tục pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất, tư vấn MIỄN PHÍ