1. dangkythuonghieuvihaco

    dangkythuonghieuvihacoThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    22 Tháng ba 2019
    Bài viết:
    73
    Số điện thoại:
    0933502255

    HCM Dịch vụ đăng ký an toàn thực phẩm cho quán cà phê ở đâu tại tphcm

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangkythuonghieuvihaco, 24 Tháng mười 2019.

    Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi có rất nhiều quán ăn, quán cà phê. Vậy nên việc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là một vấn đề nóng được người tiêu dùng quan tâm trong quá trình mua và sử dụng các loại thực phẩm. Vì thế để tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng đối với sự lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Thì, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là minh chứng cho việc đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm đối với người tiêu dùng. Đăng ký để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm. Khi kinh doanh cửa hàng cafe, bắt buộc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải tiến hành thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (hay còn gọi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm) là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống. Nhưng không phải bất cứ cơ sở nào cũng cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Dich vu dang ky an toan thuc pham cho quan ca phe o dau tai tphcm
    DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO QUÁN CÀ PHÊ Ở ĐÂU TẠI TP.HỒ CHÍ MINH​



    Nhiều cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ mới tham gia thị trường vẫn còn bỡ ngỡ khi muốn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thực phẩm.

    Để được chứng nhân là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hợp pháp, cần những giấy tờ sau đây:

    – Trước tiên bạn liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng quận (huyên) để tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến.

    – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp bạn đặt trụ sở (tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bên bạn đăng ký để thực hiện chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký doanh nghiệp).

    Mọi cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm hiện nay đều phải tuân thủ quy định hoạt động có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Để giúp bạn nắm rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể theo dõi qua bài viết này nhé.

    Luật sư tư vấn về quy trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

    1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các Công ty có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.
    2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
    Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống là Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Vì thế, nếu bạn muốn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, có thể xin tại đây.
    3. Tại sao Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng cần xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
    Theo quy định tại điều 24 Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm:
    Xử phạt đối với hành vi sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của cấp tỉnh trở lên theo một trong các mức sau đây:
    - Phạt cảnh cáo đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn dưới 01 tháng;
    - Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng;
    - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 03 tháng;
    - Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    - Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm giả.
    Ngoài bị xử phạt hành chính theo quy định trên, Đối tượng bị xử phạt sẽ buộc phải khắc phục hậu quả, gửi thông báo tới chính quyền địa phương, buộc đóng cửa nhà hàng cho tới khi xin được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
    Có thể xem giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng là một điều kiện bắt buộc.

    4. Điều kiện để cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để xin được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

    Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

    – Được thành lập hợp pháp có ngành nghề kinh doanh phù hợp.
    – Đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, con người theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ ăn uống:
    Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.
    Mọi nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.
    Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.
    Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất một năm một lần, có Giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.
    – Tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước. Hoặc bạn cũng có thể ủy quyền xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng của Công ty Vihaco VN. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết khi xin giấy phép.
    5. Quy trình thực hiện công việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng
    a. Đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh;
    b. Tổ chức khám sức khỏe cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh;
    c. Hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    d. Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    + Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;
    + Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.
    e.Thẩm định cơ sở xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng:
    + Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
    + Đối với cơ sở chưa đủ điều kiện, đoàn thẩm định sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của cơ sở để lập biên bản phù hợp.
    + Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    f. Cấp Giấy chứng nhận:
    + Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận;
    + Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước;
    + Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

    6. Công việc được thực hiện bởi Vihaco trong quá trình xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng
    Trong quá trình chuẩn bị xin giấy chứng nhận vệ sinh nếu cần tư vấn thêm, Vui lòng liên hệ công ty Vihaco để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

    ĐƠN VỊ HỖ TRỢ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP VIHABRAND

    Chúng tôi tin rằng Quý Công ty quan tâm đến các lợi ích về SHTT của Quý Công ty. Còn với VIHACO VIET NAM CO.,LTD lợi ích của quý công ty cũng là lợi ích của chúng tôi, bởi chúng tôi quan niệm rằng:

    “bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng như bảo vệ lợi ích của chính mình”.

    Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIHACO

    ĐC: 20/1/6, Đ.Trục, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

    Email : vihaco.gov@gmail.com

    Website.http://dangkythuonghieu.org

    Tel : (028) 62 758 518 - Fax: (028) 62 758 519

    Hotline: 0933 502 255 – 0909 444 771

    để được hỗ trợ và tiến hành các thủ tục pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất, tư vấn MIỄN PHÍ
     

Chia sẻ trang này