1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    294

    Toàn Quốc Đến Lợn Mường mẹt thưởng thức lợn mán nướng riềng mẻ hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 27 Tháng hai 2016.

    Lợn mán nướng riềng mẻ - món ăn “đốn ngã” biết bao thực khách đã đến với Nhà hàng Lợn Mường mẹt – 32 Hoàng Cầu mới. Miếng thịt được tẩm ướp kỹ lưỡng nướng chín trên bếp than hồng rực tạo nên vị thơm ngon cùng mùi thơm quyến rũ khó cưỡng.

    >> Xem thêm : lợn mán mẹt ngon nhất tại nhà hàng hải mán

    Ẩm thực dân tộc đang dần trở nên quen thuộc và được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bí mật tạo nên sự thành công cho những món ăn vùng núi chính bởi nguyên liệu sạch, còn giữ được hương vị hoang sơ của núi rừng, kết hợp với những gia vị được người dân tộc chế biến cầu kỳ. Những món ăn dân dã nhưng luôn giữ được cái hồn dân tộc trong đó. Thật không ngoa khi ví những món ngon sánh tầm cao lương mỹ vị.

    Thịt lợn mán là món ăn giàu dinh dưỡng. Hoàn toàn được chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng các chất tạo nạc hay những loại thức ăn công nghiệp nên lợn mán rất chắc thịt, ít mỡ, lớp thịt nạc dày và có màu đỏ hồng, lớp bì thì trong và giòn. Vị thịt ngọt thanh do phần lớn thức ăn của lợn mán là rau rừng, cỏ dại hay những loại động vật giáp xác nhỏ. Bởi vậy, dù chế biến món lợn mán luộc, nướng, quay hay xào đều thơm ngon.

    Nếu như món lợn mán hấp có vị thanh ngọt, món lợn mán quay với lớp da vàng ươm, hay món xào lăn dai giòn sần sật thì món lợn mán nướng riềng mẻ lại mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng.

    Den Lon Muong met thuong thuc lon man nuong rieng me hap dan

    Miếng thịt được chọn phải là thịt của con lợn mán vừa mới mổ để đảm baỏ hương vị núi rừng đặc trưng được giữ lại. Sau đó đem thịt tẩm ướp kỹ với nhiều gia vị như: Riềng, sả, gừng, hồi, nghệ, lá móc mật, muối, dấm… tạo thành hương vị đậm đà mà không một vùng đồng bằng nào có được.

    Thấm vào từng miếng thịt là vị khói ấm nồng lan tỏa, xen lẫn mùi ngai ngái của những gia vị núi rừng, bề mặt thịt được nướng cháy xém đậm đà, nhưng bên trong thịt chín tới, đỏ hồng, ngọt vị và thơm ngất ngây.

    Thịt nướng không khó, nhưng để miếng thịt có độ mềm bên trong, đậm đà gia vị bên ngoài thì phải đến Nhà hàng Lợn Mường mẹt bạn mới có thể thưởng thức trọn vị. Nhâm nhi cùng những thức rau rừng, rau thơm, bên chén rượu lá rừng càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
     

Chia sẻ trang này