Món ruốc sả có hương vị béo béo, bùi bùi, đượm đà và Đi đâu để ăn được những tiệm tiramisu ngon nhất Sài Gòn? - Kỳ Kỳ khá cay đúng chất Huế rất bình dị và ngon miệng. Thành phần chính của món ăn này chính là ruốc và sả. Bánh TIRAMISU NGON ĐÃ ĐỜI với đủ vị cho dân ghiền chính hiệu ở Hà Nội Tùy theo sở thích của từng người hay để nâng cao thêm độ thơm ngon mang thể thêm vào Độc nhất vô nhị bánh trứng gà non chỉ mới xuất hiện ở Sài Gòn - Kỳ Kỳ món ăn chút thịt lợn hoặc giết bò băm nhuyễn, mè, đậu phộng, ớt, tiêu... Ruốc là loại thực phẩm bán sẵn nên ai cũng dễ dàng tậu được. Nó làm từ con ruốc biển mà người Huế hay gọi là con khuyết. Nguyên liệu làm ruốc sả các vật liệu chính để khiến nên món ruốc sả kho làm thịt heo ngon tuyệt. Ảnh: Mai Ka. Con khuyết sau lúc đánh bắt về phải trải qua phổ thông quá trình như ướp muối, vắt nước, chắt lọc, giã nhuyễn, phơi khô, ủ một thời gian dưới trời nắng to... mới phát triển thành ruốc được. Để khiến nên món ruốc sả Huế cũng thuần tuý. giết heo hay thịt bò tậu về hấp chín sau chậm tiến độ bằm nhuyễn, sả chỉ lấy phần thân băm nhuyễn, mè đậu phộng đập dập, rang vàng. Ruốc sả xứ Huế Ruốc sả là món ăn bình dị trong bữa cơm gia đình ở Huế. Ảnh: Mai Ka. Sau khi đã sơ chế những vật liệu, bắt chảo lên bếp, đun nóng cùng sở hữu dầu hay mỡ, phi hành tỏi cho thơm rồi cho sả vào đảo đều. căn vặn nhỏ lửa, cho mè, đậu phộng, giết thịt đã băm nhuyễn đảo nhanh tay. chung cuộc là cho trong khoảng từ ruốc vào cho tới lúc thấy ruốc, sả, mè, đậu phộng vón dính mỏng, bao quanh quéo giết thịt bằm là được. Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, với thể thêm chút ớt trái băm nhuyễn để tăng hương vị. Ruốc sả sau lúc chế biến xong có thể ăn ngay sở hữu cơm hay để dành ăn cả tuần.