Trà Vinh được biết đến qua những vườn trái cây sum suê nào chôm chôm Nem chua ránnào cam nào ổi và cả các ẩm thực tự tay chế biến ngon thật Nem chua rán ngon như bún suông, bánh ú, làm thịt Chù Ụ, mắm rươi… Trà Vinh sở hữu số đông vườn cây ăn tráiDừa sáp Trái dừa sáp hiện nay giá nghiêng ngả từ một trăm năm mươi ngàn đến ba trăm ngàn phá lấu cho một trái. Nó đặc trưng là vì chỉ độc nhất vô nhị một quận Cầu Kè tỉnh Trà Vinh trồng được. Điều đặc trưng ngừng thi côngĐây khiến cho giá bán trái dừa sáp cao chất ngất, nhưng vẫn thu hút hàng ngàn người ham thích thưởng thức. Trái dừa sáp trông thường ngày như bao trái dừa bình thường khác nhưng lúc bổ ra bên trong cơm dừa đặc quánh như sáp. Cơm dừa sáp mang tỷ lệ tinh dầu và hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến các thức uống giải khát như sinh tố rất ngon. Dừa sáp chỉ trồng được ở vùng Trà VinhBún suông Đây món ăn phát xuất từ chả tôm, tươi ngon, mềm mịn được tạo nghe đâu các con đuông (một loại sinh vật vẻ ngoài như con sâu). Tôm sắm về, lột bỏ vỏ, đem ướp nước mắm ngon rồi lau khô, cho vào máy xay, thêm một ít hạt tiêu cho chả tôm thơm ngon. Sau ngừng thi côngĐây, cho chả tôm vào trong bao ni lông, cắt một đầu nhỏ để "nặn" suông vào nồi nước lèo đang sôi, ko thì chiên sơ con suông rồi cho vào nồi nước dùng lúc ăn. Bún suông ngon thơm đặm đà bên cạnh đó, 1 điều tạo nên sự hấp dẫn thêm cho bún suông là nước dùng. Nồi nước lèo đúng chất Trà Vinh phải dùng xương lợn để nấu. nước lèo ko trong mà có màu nâu đậm, bởi được thêm 1 ít me và tương hạt vừa tạo nên vị ngọt thanh lại vừa thoang thoảng hương thơm của tương rất hấp dẫn.Bánh Ú Đa Lộc Bánh ú ở Đa Lộc sở hữu cỗi nguồn ở ấp Hương Phụ, thị trấn Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh giấc Trà Vinh. Bánh ú Đa Lộc có truyền thống lâu đời, phát triển thành một món ăn quen thuộc của người dân địa phương. Để sở hữu cái bánh ú đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người khiến cho, nguyên liệu chính khiến bánh ú là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh với màu xanh thiên nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, giết thịt mỡ và nhân bánh được làm từ dòng đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn. Bánh Ú Đa Lộc ăn hoài ko ngán Người Đa Lộc chuyên gói bánh ú bằng lá chuối, dáng hình và màu sắc của bánh rất quan yếu. bởi vậy, công nghệ gói bánh đòi hỏi phải chuẩn trong khoảng hình khối lẫn khía cạnh, sao cho bánh thật khít, thật đều và cân đối. Chính bàn tay khéo léo và nguyên liệu chọn lọc rất kỹ đã làm cho Bánh ú lúc luộc chín với màu xanh lá, mẫu bánh dẻo quánh để lại trên da bánh chút xanh phơn phớt rất đẹp chỉ cần cắn một miếng thôi mà như tận hưởng cả mùi thơm đặc thù của quê hương. Bánh ú Đa Lộc rất được phổ biến người ưa thích, ngay cả du khách miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh cũng sắm về tiêu dùng và làm cho quà tặng mỗi lúc có cơ hội về thăm Trà Vinh.giết thịt Chù Ụ Ba Động Con Chù Ụ mang đa dạng ở lãnh hải Ba Động, Trà Vinh. Chù ụ được bắt về khiến cho sạch, bỏ lên chảo dầu, hành, tỏi đập dập. Sau chậm triển khai, người ta cho nước cốt me vào và nêm nếm cho vừa mồm sao cho mang vị chua ngọt. Món này là rất nhanh chỉ trong vòng trong khoảng 10 – 15 phút, nhà bếp đã bưng ra bốc mùi thơm ngọt ngào. Sắc xanh của rau cải, sắc đỏ của chù ụ và sắc nâu của nước me rất phong cách, Quan sát là thực khách đã sở hữu cảm giác thèm và không lừng khừng. giết Chù ụ rất chắc, nước me thấm vào từng xớ giết mổ, khiến cho khách ăn là ghiền. Món Chù Ụ rang me là ngon nhất đặc trưng vỏ Chù ụ rất giòn, người ăn không sợ mẻ răng, "hóc xương", cũng như các loài tám cẳng hai càng khác, Chù ụ đựng phổ thông canxi, nhất là phần vỏ phổ thông người sở hữu thể nhai luôn vỏ để nạp canxi. không những thế, Chù ụ rang me để ăn cơm, nếu như bạn mê mùi vị của biển thì đây là món ăn lý tưởng cho những gia đình đi du hý, mang thể mùi vị lạ và ngon sẽ giúp cho gia đình của bạn ấm cúng và đầy thú vị.