Đối với món bún chả cá, đầu bếp Yan nhận xét: “Miếng chả cá được làm từ cá tươi của vùng biển Đà Nẵng nên giữ được hương vị rất thơm, ngon, cộng với việc chế biến được quết khéo nên khi cho vào miệng cảm giác rất đặc biệt, ngon không gì bằng. Và cách nấu cũng được chăm chút cùng những nguyên liệu đặc trưng, có lẽ vì vậy mà món bún chả cá Đà Nẵng rất nổi tiếng chăng?”. Khi hỏi Martin Yan có cảm nhận gì về ẩm thực Việt Nam, ông vui vẻ bày tỏ: “Ở mỗi địa phương, mỗi món ăn đều có những đặc trưng rất riêng, và họ biết kết hợp với những nguyên liệu có sẵn ở địa phương của mình tạo nên sự khác biệt. Thích nhất là mỗi vùng có mỗi loại rau khác nhau để ăn kèm, và có lẽ vì thường xuyên được ăn những thực phẩm tươi, ngon nên phụ nữ ở Việt Nam rất xinh!”. Xem thêm : bưởi đoan hùng – thịt chua thanh sơn Martin Yan dí dỏm: “Có thấy tôi cười từ sáng đến giờ không? Đó là vì xung quanh tôi toàn phụ nữ xinh đẹp, nên tôi phải cười với họ mãi không thôi!”.