Du lịch Đài Loan – Bánh mì “quan tài”: Cái tên văn hóa đài loan nghe có vẻ hãi hùng, nhưng thực chất chiếc bánh có hình dáng cỗ quan tài này lại hết sức dễ thương và có mùi vị ngon vô cùng. Ẩm thực Đài Loan chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Hoa đại lục, tuy nhiên Bánh Mì Quan Tài là một trong số những món ăn nổi bật nhất được sáng tạo bởi chính người Đài Loan. Bánh mì quan tài Dân số Đài Loan truyền thống ở Đài Loan có phần nhân được trộn từ hỗn hợp khoai tây,cà rốt, tôm, gan lợn, giăm bông và một số loại rau hương liệu khác. Vị đậm đà của tôm, chút bùi bùi của gan lợn và khoai tây, vị ngọt mát của cà rốt hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước sốt từ hải sản, ngô và nấm, tất cả đều nằm gọn trong một lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm tạo nên hương vị hấp dẫn cả những thực khách khó chiều nhất. Sau này, để phục vụ khẩu vị đa dạng của người thưởng thức món ăn, bánh mì quan tài có thêm nhiều hương vị mới như thịt bò hay hải sản, nước sốt cũng theo đó mà trở nên phong phú hơn. Bánh mì quan tài Trà sữa trân châu đài loan là một món ăn đường phố nổi tiếng, bởi thế không khó để tìm và thưởng thức món này tại Đài Loan. Tuy nhiên, thực khách khôn ngoan và thật sự biết hưởng thụ sẽ chọn thưởng thức món bánh này tại các khu chợ đêm thay vì trong các nhà hàng sang trọng. Chợ đêm Đài Nam là nơi cực kì nổi tiếng với món bánh mì quan tài. Du khách thập phương tới đây đều vô cùng thích thú khi vừa thưởng thức bánh mì nóng giòn trên tay vừa dạo quanh các quầy hàng.