Keo sữa (Polyvinyl Acetate). Hay thông thường gọi là Keo sữa, keo nước hay keo pvac. Quy cách sử dụng và bảo quản keo sữa rất tiện lợi, an toàn, chi phí thấp, có thể sử dụng thủ công, máy tự đông và bán tự động, có thể pha thêm nước tùy nhu cầu. có độ kết dính cao, bền vững và ổn định, dễ sử dụng cũng như bảo quản. Ngoài ra còn có khả năng chống vi khuẩn, không làm ảnh hưởng đến nguyên liệu trong quá trình thi công, không có mùi khó chịu, thân thiện với môi trường. Các thành phần chính của keo sữa (Polyvinyl Acetate) Đặc điểm bên ngoài của keo: Dạng lỏng->sệt, Màu trắng sữa hoặc hơi ửng vàng ,Mùi nhẹ hoặc không mùi. Quy cách đóng gói: Thường đóng trong thùng phuy, thùng thiếc, bịch nylon Một số ứng dụng của keo trong các ngành:Ứng dụng phổ biến nhất là trong ngành thủ công mỹ nghệ, mây tre, lá, sợi.. Ứng dụng tiếp theo là trong ngành giấy, bao bì: Keo sữa bồi giấy, dán giấy carton, duplex, ford, dán mép, nắp hộp bánh ,quà Ứng dụng trong ngành gỗ: keo PVAc 1 thành phần, cho ghép nối, lắp rắp, chốt mộng, keo 2 thành phần, keo, keo hút chân không... Thời gian khô phù hợp, không mùi, không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ, tạo lực liên kết cao, độ bền ổn định, có thể kháng nhiệt và dung môi.