Màu thực phẩm là các chất Với màu với sử dụng để làm phụ gia thực phẩm được phân ra đặt hai cái chi tiết phẩm màu trùng hợp với phẩm màu tổng hợp hóa học với tính năng chính là với cải thiện màu săc của thực phẩm đặt tăng độ đẹp mắt với độ quyến rũ với món ăn , ko Với chi phí trị dinh dưỡng . những phụ gia thực phẩm để tạo màu được bộ Y tế cho phép được hàm lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam .Màu thực phẩm tự nhiên là những màu với chiết xuất từ nhiều nguyên liệu tự dưng như động vật, có thể lám với son môi.. thực vật là chiếc phụ gia bình yên nhất phải thường có nhược điểm là chi phí khá cao , ít bền dưới tác động của nhiệt , bất định pH không đều màu thường do bị tích tụ lại tại một số điểm dẫn đến hiện tượng bị loan lỗ tuột màu, , thường thấy nhất là carotene ngẫu nhiên với chiết xuất từ những chiếc quả có màu quà curcumin được chiết xuất từ củ nghệ , màu caramen với chiết xuất từ đường, ….Màu thực phẩm tổng hợp là những chất với tạo ra từ những phản ứng hóa học Với độ bền màu cao, được 1 lượng bé đã cho thì sẽ đạt với bắt buộc làm ra , mà Với thể gây hại nếu sử dụng ko thuần chất hoặc quá liều lượng với phép .Màu thực phẩm thì thường được sử dụng để phân phối bánh kẹo , nước giải khats, nước trái cây, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm ăn ngay tắp lự, rau câu, bánh kem, giấm, rượu chát, thành phầm chế biến sẵn từ giết mổ cá, như thịt quay, khô nhiều loại, lạp xường, xúc xích, …. với đầy đủ nhiều cái thực phẩm chế biến sẵn.Màu thực phẩm được phép dùng buộc phải theo chuẩn bộ y tế là các chất không độc hại, dễ bị loại bỏ ra khỏi cơ thể, ko bị biến chất, phân hủy trong quá trình chế biến như thổi nấu, lên me, rán nướng, không lẫn tạp chất gây độc thì thế hệ với gọi là phụ gia thực phẩm.Màu thực phẩm Với các màu như : Màu Đỏ, màu xanh lá, rộng rãi dương, Màu quà chanh, Màu Cam, Màu Nâu, Màu Đen, Màu Tím, màu Trắng, Màu hồng cánh sen, …….Ngoài ra với màu nhũ cho cho người dùng gái làm son nữa nhé.