1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Công dụng bất ngờ của tổ yến sào nếu được chế biến một cách hợp lý

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 5 Tháng một 2015.

    Như nhiều người đều biết, tổ yến nó chính là sản phẩm tự nhiên tạo ra từ nước miếng của chim yến, được xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm lớn. Tổ yến có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên có khá nhiều tác dụng che chở sức khỏe cho người dùng vô cùng tốt. Chẳng những giúp bổ dưỡng sức khỏe và kích hoạt sự vận động cực kỳ tốt của bộ não, tổ chim yến cũng được xem là “vũ khí” nguy hiểm trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,…
    Qua công đoạn tìm hiểu nhận thấy rằng, tổ chim yến Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do vậy khi mua, người sử dụng nên tới mua tổ yến sào Việt tại các đơn vị cung cấp uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng giả, ít chất lượng.

    Cong dung bat ngo cua to yen sao neu duoc che bien mot cach hop ly

    Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa hấp dẫn, thơm lừng vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến nấu trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ yến nấu trứng ếch và dừa non có công hiệu trị nội thương, bồi bổ cơ thể mạnh khỏe, làn da mịn màng, kéo dài tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần như sau:
    30g tổ yến đã ngâm với nước lọc – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo màu đỏ - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước sôi để nguội
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước khoảng 2 giờ, sau đó thì gỡ màng và rửa sạch với nước. Hấp trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi mang ra để khô nước.
    - Trái dừa xắt khéo léo phần trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra ly
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào son đun lên đợi đến khi đường tan ra hoàn toàn. Sau đó là đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và trái táo vào. Đậy kín nắp dừa rồi dùng giấy gạo bao lại hấp khoảng 3 tiếng là có thể vớt ra sài.
    Nấu cháo tổ yến sào nếp than
    Món ăn này chính yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều rất tốt và bỗ dưỡng. Nếu như là tổ chim yến ngăn ngừa suy nhược, chống biếng ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy công hiệu chống ung thư.
    thành phần chi tiết:
    50g tổ yến đã ngâm – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – trái đu đủ
    Phương thức chế biến:
    - Nếp than vo cho sạch
    - Quả đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào nấu trên lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút khi nếp than nở hết. Ngay sau đó có thể cho tổ yến sào vào nồi nấu cháo nấu tiếp 15 phút với ngọn lửa thật nhỏ đến khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho nước cốt dừa, mật ong và son cháo đảo đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ chim yến tần đu đủ
    Tổ chim yến tiềm quả đu đủ là một những món ăn làm từ yến vô cùng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bà mẹ mang thai giữ thăng bằng trước những thay đổi của cơ thể, cũng là giảm nguy cơ đẻ non, phòng chống cho thai nhi tránh được dị tật ống thần kinh, chăm sóc da mạnh khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng um – 20g đường phèn
    Phương thức chế biến:
    - Ngâm tổ yến trong chậu nước 30 phút, rửa sạch
    - Quả đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ chim yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian quãng 30 phút là có thể sử dụng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thức ăn ngon, bổ dưỡng cho nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe khắn, tràn trề sinh khí nếu dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này