Như chúng ta đều nắm được, tổ yến chính là sản phẩm tự nhiên hình thành từ nước bọt của chim yến, được xếp vào hàng hóa cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ chim yến có chứa khá nhiều thành phần khoáng chất, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao nên có khá nhiều tác dụng săn sóc sức khỏe cho khách hành khá tốt. Không những giúp tăng cường sức khỏe và kích hoạt sự vận động rất tốt của hệ thần kinh, tổ chim yến cũng được coi như là “vũ khí” lợi hại trong vấn đề chống lại và chữa trị rất nhiều bệnh tật như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe khắn mịn mặt,… Qua công việc tìm tòi cho thấy rằng, tổ chim yến Việt Nam sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất. Do vậy khi sử dụng, người mua nên mua tổ yến sào Việt tại các nhà phân phối uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng giả, thiếu chất lượng. Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa hấp dẫn, thơm ngát vừa bồi dưỡng cho sức khỏe: Tổ yến sào hấp trứng ếch, dừa non Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ chim yến hầm trứng ếch và dừa non có được hiệu quả trị nội thương, bổ dưỡng cơ thể khỏe đẹp, da dẻ mịn mặt, tăng thêm tuổi thọ và tuổi thanh xuân. Thành phần: 30g tổ chim yến đã ngâm nước – 1 trái dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng Cách chế biến: - Ngâm trứng ếch trong nước cỡ 2 giờ, sau đó gỡ màng và rửa sạch với nước. Luộc trứng ếch trong 2 phút rồi lấy ra để ráo nước. - Dừa thái cẩn thận phần trên cùng để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra thâu - Cho ít đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến đường hòa tan hoàn toàn. Tiếp sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp đến bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi dùng giấy gạo cuộn lại hấp khoảng 3 tiếng là có thể đem ra dùng. Nấu cháo tổ chim yến nếp than Món ăn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến sào và nếp than, cả hai đều tốt và bồi dưỡng. Nếu là tổ chim yến chống suy nhược, phòng chống biếng ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy công hiệu chống bệnh ung thư. thành phần chi tiết: 50g tổ yến đã ngâm với nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – quả đu đủ Cách chế biến: - Nếp than làm sạch - Quả đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu - Cho nếp thân và nước vào đun trên ngọn lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm chừng 30 phút khi nếp than nở ra. Lúc này có thể cho tổ yến sào vào son nấu cháo nấu khoảng 15 phút với ngọn lửa thật nhỏ đến khi cháo nhuyễn, đặc lại. - Cho thêm nước dừa, mật ong và son cháo khuấy đều - Rắc hạt đu đủ lên để hoàn tất Tổ yến tần đu đủ Tổ chim yến tiềm đu đủ là một trong nhiều những món ăn làm từ yến rất tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bà mẹ mang em bé giữ cân bằng trước thay đổi của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ sinh non, phòng chống cho em bé tránh dị tật ống thần kinh, dưỡng làn da khỏe. Nguyên liệu: 10g tổ yến khô – 1 quả đu đủ chín vàng um – 20g đường phèn Cách chế biến: - Ngâm tổ yến trong nước 30 phút, rửa sạch - Quả đu đủ xắt bỏ ruột - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian cỡ 30 phút là có thể sử dụng được. Những món ăn làm từ yến đều là những thực đơn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí nếu như là sử dụng đều đặn thường xuyên.