1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Công dụng bất ngờ của tổ yến sào nếu được chế biến một cách hợp lý

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 25 Tháng mười hai 2014.

    Như nhiều người đều biết được, tổ yến chính là sản phẩm tự nhiên tạo nên từ nước bọt của chim yến, được sắp xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm cao. Tổ yến có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe cho mọi người tốt. Không những giúp bồi bổ sức khỏe và kích thích sự hoạt động cực kỳ tốt của hệ thần kinh, tổ yến sào cũng được xem như là “vũ khí” nguy hiểm trông công việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh tật như giảm suy giảm cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, da khỏe khắn mịn mặt,…
    Qua công đoạn tìm hiểu cho thấy, tổ chim yến Việt Nam sở hữu hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Do thế khi mua, người sử dụng nên đến mua tổ yến Việt tại các nhà phân phối uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng giả, kém chất lượng.

    Cong dung bat ngo cua to yen sao neu duoc che bien mot cach hop ly

    Ở sau đây là những món ăn làm từ yến vừa cuốn hút, thơm lừng vừa bồi dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ chim yến hầm trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ yến hầm trứng ếch và dừa non có hiệu quả trị nội thương, bồi dưỡng cơ thể mạnh khỏe, da mịn màng, tăng tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần như sau:
    30g tổ yến sào đã ngâm nước – 1 trái dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo đỏ - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Phương thức chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước chừng 2 giờ, sau đó thì gỡ màng và rửa sạch với nước. Luộc trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    - Dừa thái khéo léo phần trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra cốc
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào son nấu đợi đến đường tan hoàn toàn. Tiếp sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, liên tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến sào, gừng và táo vào. Đậy kín nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo bao lại nấu quãng 3 giờ là có thể đem ra ăn.
    Cháo tổ chim yến nếp than
    Món ăn này cốt yếu chứa thành phần chính là chim tổ yến và nếp than, cả hai đều cực kỳ tốt và bỗ dưỡng. Nếu là tổ yến sào phòng chống suy nhược, chống biếng ăn và căn thẳng thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy công hiệu ngăn ngừa ung thư.
    thành phần chi tiết:
    50g tổ chim yến đã ngâm trong nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – quả đu đủ
    Phương pháp chế biến:
    - Nếp than vo sạch
    - Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên bếp lửa cho đến khi nào sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút khi nếp nở. Lúc này có thể cho tổ yến vào nồi cháo nấu cỡ 15 phút với lửa nhỏ cho tới khi cháo nhuyễn, đặc sệt.
    - cho ít nước dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ chim yến tần đu đủ
    Tổ yến sào tần đu đủ là một những món ăn làm từ yến rất tốt cho đàn bà mang thai, giúp phụ nữ mang bầu giữ thăng bằng trước những thay đổi của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa cho em bé tránh xa dị tật ống thần kinh, dưỡng làn da khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến sào khô – 1 quả đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong nước 30 phút, rửa thật sạch
    - Quả đu đủ cắt bỏ ruột
    - Cho tổ chim yến, đường phèn và ít nước vào quả đu đủ, tần trong thời gian quãng 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều thực đơn ngon, bồi bổ nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn mạnh khỏe, tràn đầy sức sống nếu như là sử dụng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này