Hồ tiêu xay từ khá lâu đã được dùng để làm gia vị trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Ngoài sử dụng làm gia vị hồ tiêu xay còn dùng để chữa một số bệnh như ỉa chảy hoặc một các ảnh hưởng khác. Là một gia vị được dùng thường xuyên trong các thức ăn, những hồ tiêu xay lại có nhiều giá trị lợi ích rất tốt cho sức khỏe như sau: Giúp cho cơ địa hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn: hồ tiêu xay được biết đến là có công năng giúp tăng trưởng yếu tố sinh học, vì vậy có nghĩa giúp việc lưu hành và hấp thu chất dinh dưỡng an toàn hơn. Tăng cường giảm cân: như tất cả chúng ta đều biết lớp vỏ phía bên ngoài của hạt tiêu đen có chứa nhiều các chất dinh dưỡng thực vật có công năng tăng cường sự phân hủy của nhiều tế bào mỡ. Việc đó giúp nó ra mồ hôi và đi tiểu tiện để làm giảm lượng nước dư thừa và các chất độc ra ngoài cơ thể Tốt cho hệ tiêu hóa: các chất piperine trong tieu den xay giúp tăng cường vị giác nhằm hình thành nên axit hydrochloric nhanh hơn. Chính nó là axit cấp thiết để phân hóa protein và nhiều loại thực phẩm khác trong bao tử. Nếu như bụng gặp vấn đề trong việc bài tiết ra axit này thì sẽ gây ra trở ngại việc tiêu hóa , gây nên việc đầy hơi, khó tiêu… Tăng cường vitamin C: Với vi lượng Vitamin C cao, hạt tiêu đen giúp chữa trị ho, viêm xoang, cảm lạnh và nghẹt mũi. Tiêu đen xay là hợp chất có công dụng phòng chống vi khuẩn, giúp hỗ trợ chữa trị táo bón và tiêu chảy. Nếu như chúng ta bị đau răng, bạn dùng ít bột tiêu đen chấm vào chỗ răng bị đau, sẽ giảm đau vô cùng tốt. Hỗ trợ chữa tê nhức khớp: Với công năngchống viêm nhiễm, hợp chất piperine có ích trong việc điều trị viêm khớp. Ngoài ra, loại gia vị này còn khả năng góp phần cải thiện việc hấp thu máu, phòng ngừa và giảm đi các cơn đau khớp do máu tuần hoàn tệ