1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    224

    Toàn Quốc Chớ cho thường... Nước bọt!

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30 Tháng ba 2017.

    nhiều đối tượng hoặc mắc thói quen nhổ nước bọt (nước miếng), đứng về mặt mỹ quan thì đây là việc khó coi trước mặt đối tượng khác. cần thiết hơn, trong nước bọt chứa cao khuẩn, khi nhổ tóm lại chúng sẽ phát tán trong ko gian, là nguồn gây ra bệnh xem người khác. đặc biệt với rất nhiều bệnh lý truyền nhiễm như nhiễm khuẩn phổi, lao phổi, quai nhiễm, bạch hầu, sởi...



    Cho cho thuong Nuoc bot

    Mặt khác, đây là sự lãng chi phí một thứ dịch mủ rất quan trọng xem đời sống của mỗi con người. mỗi ngày, thân thể tiết ra khoảng 800-1.500 ml nước bọt qua tuyến nước bọt ở lây tai, dưới hàm hay dưới lưỡi. Nước bọt gồm thanh dịch nhầy nhiễm men ptyalin (còn liên lạc là amiflaza) hay chất nhầy để quét trơn thức ăn. Men plyalin trong nước bọt mang lợi ích phân giải tinh bột chín thành con đường mantoza, mantotriose, dextrin. Ptyalin. Vì thế, khi ăn chất bột nếu ta nhai kỹ sẽ có mặt vị ngọt; chất nhầy bị tác dụng bôi trơn thức ăn để nuốt; hỗ trợ vệ đẻ răng đường miệng - lây rất nhiều loại khuẩn gây ra bệnh, có nguy cơ hủy hoại rất nhiều mô hay cũng có nguy cơ gây sâu răng, nhờ lưu lượng nước bọt trong miệng khoảng 0,5ml/phút khi chảy sẽ cuốn đi những vi khuẩn tạo ra bệnh lý. không chỉ thế, bản thân nước bọt cũng mắc một vài chất chứa tác dụng tiêu diệt khuẩn như ion thiocyanat, losozym. Nước bọt lây kháng thể có nguy cơ diệt trừ khuẩn ở khoang miệng, kể cả một số vi khuẩn gây nên sâu răng. không chứa và lây ít nước bọt, khoang miệng sẽ dễ nhiễm viêm loét hay sâu răng. Nước bọt hỗ trợ cho rằng môi lưỡi cử động có nguy cơ khi nói. có khả năng bạn chưa rõ benh sui mao ga bieu hien nhu the nao hoặc liệu trình đề phòng căn bệnh là gì cho rằng hiệu quả.

    Nồng độ ion K+ trong nước bọt cao gấp nhiều lần trong huyết tương nên trong một số tình trạng bệnh lý, nếu nước bọt có mất triệt để thân thể trong một thời gian dài, thì người ta có nguy cơ mang mất cao K+ tuân thủ nồng mức độ ion K+ huyết tương giảm, có nguy cơ gây ra liệt.

    việc làm hòa bài tiết nước bọt

    Nước bọt bài tiết theo cơ chế thần kinh. rất nhiều kích thích vị giác và xúc giác từ lưỡi hoặc khoang miệng lây lan về nhân nước bọt nằm giữa hành não hay mong muốn não rồi theo dây thần kinh phó giao cảm (dây tổng đài X, dây thần kinh mặt) đến những tuyến nước bọt. Vị chua hỗ trợ nước bọt bài tiết nhiều gấp 8-20 lần hiện trạng bình thường. rất nhiều vật trơn nhẵn trong đường miệng cũng tuân tăng bài tiết nước bọt. Sự bài tiết nước bọt cũng chịu tác động của những trung tâm thần kinh ở cao hơn, thí dụ trung tâm ngon mồm, trung tâm nếm, trung tâm ngửi... Nước bọt còn được bài tiết nhiều khi đối tượng ta nuốt phải ́một vài chất kích thích hay khi chứa nôn bằng phức tạp tiêu hóa. Nước bọt nuốt vào sẽ hỗ trợ pha loãng và tuân thủ trung hòa chất kích thích đó.

    Khi những tuyến nước bọt bài tiết, những tế bào cũng xuất ra ra bradykinin làm giãn mạch để tăng cung cấp máu cho rằng một số tuyến. Nhờ động tác nhai và sự bài tiết nước bọt, những tế bào cũng sản sinh ra bradykinin làm phì đại mạch để tăng cung cấp máu cho một số tuyến. Cũng nhờ vậy, thực phẩm được cắt nghiền, trộn lẫn với nước bọt thành vài viên đồ ăn mềm, trơn, rồi được lưỡi đẩy vào họng hoặc thực quản...
     

Chia sẻ trang này