Bữa ăn với sự hiện diện của nhiều món ăn ngon, hấp dẫn có thể là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn so với bình thường và hậu quả là dễ bị rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.Vì thế, để kiểm soát sự ngon miệng cũng như giới hạn sự phát phì của cơ thể thì bạn đừng quên áp dụng 7 biện pháp sinh – hóa dưới đây .1. Đừng nhịn ăn Hầu hết những người có thói quen bỏ qua bữa sáng hay bữa trưa sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa tối. Trong thời gian nhịn ăn, lượng glycogen dự trữ trong cơ thể giảm, dẫn đến hậu quả là cơ thể đòi nạp thêm thức ăn và thúc đẩy bạn tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm.2. Uống nước từng chút một Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, để giảm sự ngon miệng thì uống nước chính là cách tốt nhất. Vì vậy, để kiểm soát tốt cân nặng bạn nên tích cực uống nước để bổ sung nước vào cơ thể. Có một lưu ý khi uống nước nhiều người hay mắc phải là uống liền một hơi. Tuy nhiên,thay vì uống cạn một lần thì bạn hãy uống thành nhiều lần, mỗi lần một chút, uống thành từng hớp và có thể chia làm nhiều lần uống trong ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng trà xanh hay nước trái cây ít calories cũng được xem là một lý tưởng giúp kiểm soát sự phát phì tốt hơn.3. Ăn canh thật nhiều Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, các món canh ăn hàng ngày có khả năng làm giảm lượng calories dung nạp vào cơ thể. Nguyên nhân có lẽ là do canh dễ làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no nhanh và khiến bạn ăn ít đi. Đây là một trong những cách hữu hiệu giúp kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể hàng ngày, từ đó góp phần ngăn ngừa nguy cơ béo phì.4. Ăn nhiều bữa Nếu ăn bữa chính quá nhiều thì lượng đường lớn sẽ thúc đẩy cơ thể sản sinh chất insulin trong một khoảng thời gian rất dài và góp phần loại bớt lượng đường quá độ trong máu, dẫn đến lưu trữ chất béo trong cơ thể. Trong khi, những bữa ăn được chia nhỏ trong ngày có thể ngăn cản sự phóng thích insulin trong thời gian ngắn, làm giảm lượng chất béo được sản sinh và tích tụ bên trong cơ thể. Điều này rất có lợi cho việc giảm cân.5. Dùng nhiều glucid Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì những thức ăn giàu glucid và ít chất béo như gạo, khoai tây, thịt bắp giò,...là những thứ có khả năng làm thỏa mãn sự ngon miệng của người ăn, tuy nhiên lại không đem lại nhiều calories cho cơ thể. Thực chất, mức độ chuyển hóa glucid thường sẽ cao hơn việc cơ thể chuyển hóa chất béo nên sẽ dẫn đến sự gia tăng thân nhiệt và làm giảm cảm giác ngon miệng.Chính vì vây mà trung bình mỗi ngày bạn nên dùng từ 6 – 11 lần các loại ngũ cốc như cháo hay bánh mì,...6. Ăn nhiều chất xơ Các loại thực phẩm giàu chất xơ là những loại thức ăn khiến bạn phải nhai kĩ khi ăn. Chính thời gian ăn chậm như vậy sẽ tạo cho cơ thể cảm giác là đã dung nạp được đủ thức ăn và không muốn ăn thêm nữa. Lúa mạch, đậu, củ cải đường, táo, cà rốt, khoai tây, … là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ dễ tan có khả năng làm giảm sự sản xuất chất insulin. Bình thường sau bữa ăn lượng insulin trong cơ thể sẽ gia tăng, giúp ích cho quá trình chuyển hóa chất béo và đường. Nhưng khi cơ thể tiêu thụ nhiều chất xơ dễ tan thì hàm lượng insulin có xu hướng giảm thấp hơn sau bữa ăn.7. Tâm lý Việc ăn uống hàng ngày cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện bên ngoài. Nếu như bữa ăn đông người và vui vẻ sẽ khiến bạn thích ăn nhiều hơn là ngồi ăn một mình. Khi ăn chậm, nhai kĩ thì sẽ làm giảm sự thèm ăn cũng như giúp bạn ăn ít hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm chức năng từ nhung hươu như nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu tươi Siberia, cao ban long Nga, viên nhung hươu, tính chất nhung hươu pantocrin,...Đây là những thực phẩm rất có lợi trong việc chăm sóc, bồi bổ, cân bằng sức khỏe tốt và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh cho con người.Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/7-bien-phap-sinh-hoa-giup-kiem-soat-su-phat-phi-hieu-qua/ Tag: http://congtruongit.com/forum/de-tai/7-bien-phap-sinh-hoa-giup-kiem-soat-tot-su-phat-phi.1090910/http://forum.muleroi.com/threads/kiem-soat-tot-su-phat-phi-nho-7-bien-phap-sinh-hoa.120399/