Chế độ ăn của người mắc ung thư gan Chế độ ăn của người mắc ung thư gan là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, với chế độ ăn hợp lí sẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị của người mắc ung thư gan. Dưới đây là các loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên bệnh nhân ưng thư gan nên dùng Thịt trắng Các loại thịt gà, thịt lợn nên được bổ sung thường xuyên vào các bữa ăn. Vì các loại thịt trắng này có thể giúp cho hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể nâng cao cũng như nâng cao khả năng chống chọi cho bệnh nhân ung thư gan. Bên cạnh các thực phẩm nên dùng, có một số thực phẩm không nên có trong chế độ ăn của người mắc ung thư gan. Các loại trà xanh, trà đen Là nguông cung cấp Polyphenols và có khả năng chống oxy hóa cao, có tác dụng chống di ăn và làm chậm quá trình phân chia các tế bào ung thư gan hiệu quả. Vì vậy, người mắc ung thư gan nên sử dụng các loại trà xanh hay trà đen để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị ung thư gan. Thảo dược nấm lim xanh Nấm lim xanh được khuyên bổ sung trong chế độ ăn của người mắc ung thư gan Với hàm lượng cao các dược chất quý hiếm vàcnhóm vitamin, khoáng chất dồi dào, nấm lim xanh có hiệu quả cao trong quá trình điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng. Với khả năng làm lành các tế bào gan bị tổn thương cũng như ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư, người mắc ung thư gan kiên trì uống nước sắc nấm lim xanh hàng ngày sẽ giúp cơ thể thanh lọc, đào thải độc tố trong gan, giúp cho quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, các chuyên gia nên thêm nam lim xanh vào chế độ ăn của người mắc ung thư gan. Các thực phẩm nhiều chất béo Trong quá trình tiêu thụ thức ăn, các thực phẩm giàu chất béo như bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, các loại đồ chiê,… khiến cho gan rất mệt mỏi. Vì vậy, bệnh nhân mắc ung thư gan nên tránh các loại thực phẩm này, cần chọn các thực phẩm có lượng chất béo ít để gan có thể hoạt động tốt hơn. Thực phẩm có chứa lượng muối cao Không nên sử dụng nhiều muối trong chế độ ăn của người mắc ung thư gan Việc nạp lượng muối cao gây tích tụ dịch trong gan và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan. Lí do vì muối khiên cơ thể hấp thụ và tích trữ nước. Không chỉ có muối ăn hàng ngày, mà muối còn có nhiều trong các loại sup hộp, bánh nướng, bánh ngọt. Vì vậy, khi chế biến đồ ăn cho người mắc ung thu gan, cần hạn chế sử dụng muối, tạo thói quen ăn nhạt. Hy vọng, với bài chia sẻ trên đây, có thể giúp ích phần nào cải thiện chế độ ăn của người mắc ung thư gan, từ đó, giúp cho quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân hiệu quả và tốt hơn.