Ung thư dạ dày thường ảnh hưởng vô cùng lớn đến giai đoạn tiêu hóa thức ăn của người bệnh, nhất là sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u, thỉnh thoảng là cắt bỏ dạ dày và tái tạo dạ dày mới. Người bệnh thường mất cảm giác ngon miệng, tiêu hóa khó khăn hơn nên việc bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày cực kỳ cần lưu ý. Để phân phối đủ dinh dưỡng mỗi ngày, bệnh nhân ung thư dạ dày nên được ăn 6-7 bữa/ ngày, nên ăn thức ăn mềm, nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm… Ngày nay tồn tại nhiều những cach chua benh ung thu da day thế nên người bệnh nên nghe theo chính xác yêu cầu của bác sĩ điều trị và phối kết hợp nghỉ ngơi và ăn uống sao cho có đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể thì bệnh sẽ nhanh chóng bình phục Bị ung thư dạ dày nên ăn các mẫu thực phẩm nào :Thực phẩm có chất xơ thấp sẽ tốt Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn những mẫu ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các mẫu củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…). hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, tạo thành khá nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong các yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.Thức ăn giàu protein hết sức tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày tư nhân đối với các người bị ung thư dạ dày thì lượng protein và calo cần đc bổ sung cao hơn . chú ý cho người bệnh uống thêm sữa, ăn khá nhiều phomat và nhất là trứng, đây là những mẫu thức ăn rất giàu protein nhé . Thêm vào đấy hãy cho bệnh nhân ăn rất nhiều cá mòi, rau cải bắp, rau cải xanh để bổ sung caxi, sắt và vitamin D Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Muốn bổ sung thêm sắt nên ăn rất nhiều thịt đỏ như thịt bò bạn nhé .Nhóm thứ 3 là rau quả trái cây có công năng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, những mẫu vitamin và khoáng chất có trong hoa quả sẽ giúp đỡ bổ sung lượng chất không thể thiếu cho người mắc ung thư dạ dày, trợ giúp cơ thể đủ chất, đẩy lùi đc bệnh tật. Tóm lại thì đối với bệnh nhân bị ung thư dạ dày người nhà nên để ý cho bệnh nhân ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu, dễ nuốt và dễ hấp thụ như cháo, súp, bánh quy, bánh mỳ, hoặc những dòng khoai đc hầm dừ . Thịt cá nghiền nát, hấp hoặc om. Nen uống khá nhiều nước lọc, giảm thiểu những mẫu nước có ga, ăn nhiều pho mát, sữa bò, sữa tươi, sữa bột, bánh kẹo, kem thạch, những dòng chè mát Đậu phụ Đậu phụ là món ăn dân dã, thân thuộc, bổ sung nguồn protein thực vật cho cơ thể. Đậu phụ làm giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu mới gần đây của các chuyên gia, ăn đậu phụ liên tục có thể giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh Ung thư dạ dày. Chi tiết Cách chữa bệnh ung thư gan : https://www.tieudietungthu.com/cach-chua-benh-ung-thu-gan-giai-doan-cuoi/ Loại vi khuẩn hp là thủ phạm chính dẫn tới viêm dạ dày và gây ra Ung thư dạ dày. Chính vì nguyên nhân đó biện pháp để kiềm chế vi khuẩn HP là rất không thể thiếu. những nhà công nghệ đã tìm ra isoflavone – chất có nhiều trong đậu nành có tác dụng kiềm chế vi khuẩn HP và có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển thành ung thư. Có thể nói đậu phụ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. nhưng lại bạn cần để ý rằng, các người mắc bệnh dạ dày và nhất là Ung thư dạ dày cần tránh các thực phẩm chiên, rán giòn nhiều dầu mỡ. Tốt nhất ta nên dùng đậu phụ tươi, làm những món hấp, luộc, hầm… để cam kết cho người bệnh.