Chế độ ăn lành mạnh phòng chống bệnh ung thư vòm họng Việc tạo cho bản thân một nếp ăn uống khoa học không phải quá khó, chỉ cần bạn chú ý một chút tới sức khỏe của bản thân thì đó sẽ trở thành nguồn động lực lớn, khiến bạn có thể thực hiện để phòng benh ung thu: – Ăn đúng bữa, đúng giờ. – Không ăn những thực phẩm gây hại cho vòm họng như: dưa cà muối, thức ăn nhanh, đồ đóng hộp đóng gói… – Hạn chế ăn các loại gia vị, giảm dần đến khi không cần ăn gia vị là tốt nhất, nhất là đường và muối. – Dùng 1 cốc nước ép cà rốt hoặc bưởi tươi mỗi ngày. – Vệ sinh vùng khoang miệng và họng bằng nước muối sinh lý pha loãng ngay sau mỗi bữa ăn. – Không hút thuốc hoặc ở trong vùng có khói thuốc, bụi bẩn, khí có mùi bất thường,…. – Sử dụng các cây thuốc quý như Xạ đen, Sói rừng, Tỏi đen, Linh chi,…và hoạt chất Phylamin trong cây lục bình, giúp ngăn ngừa, ức chế và tiêu diệt các tế bào tiềm ẩn trong cơ thể có nguy cơ phát triển thành tế bào ung thu Ngoài ra đối với những người đã mắc bệnh thì cần chú ý thêm là nên hấp thụ thực phẩm, hoa quả dưới dạng các chất lỏng, mềm, để nguội, không ăn đồ cứng vì thường khi mắc bệnh, vòm họng đã có tổn thương. Đồng thời, bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng nên tập trung vào việc ăn các đồ ăn giàu Calo, protein và chất dinh dưỡng. Duy trì đầy đủ dinh dưỡng và một trọng lượng khỏe mạnh sẽ làm tăng khả năng chịu đựng Các tác động của việc điều trị và phục hồi nhanh hơn. Bổ sung protein là cần thiết cho cơ thể của bạn để sửa chữa các mô và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Để tăng lượng calo và lượng protein, người bệnh nên chọn các loại thịt nạc, cá, gia cầm, bơ thực vật ít chất béo, bơ, sữa chua và pho mát, các loại đậu, bơ đậu phộng và trứng. Đồng thời, tăng chất xơ với hoa quả tươi và rau củ, ngũ cốc, các loại hạt. XEM THÊM: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy<