1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Chế biến yến sào thành món ngon vương giả- quý tộc

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong89, 21 Tháng một 2015.

    Như nhiều người đều biết được, tổ yến nó là sản phẩm thiên nhiên nảy sinh từ nước bọt của con chim yến, được xếp vào hàng cao lương mỹ vị có giá trị kinh tế lớn. Tổ yến sào có chứa khá nhiều thành phần chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nên có khá nhiều tác dụng săn sóc sức khỏe cho người dùng vô cùng tốt. không những thế giúp bồi dưỡng sức khỏe và kích hoạt sự vận động tốt của bộ não, tố yến cũng được xem là “vũ khí” nguy hiểm trong vấn đề phòng chống và điều trị khá nhiều bệnh như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe mịn mặt,…
    Qua công đoạn tìm hiểu nhận thấy rằng, tổ chim yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Do đó khi sử dụng, người sử dụng nên đến mua tổ yến Việt tại các doanh nghiệp phân phối uy tín, tiêu biểu như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, tránh xa hàng nhái, thiếu chất lượng.

    Che bien yen sao thanh mon ngon vuong gia quy toc

    Ở dưới đây là những món ăn làm từ yến vừa lôi cuốn, thơm ngon vừa bồi dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ chim yến nấu trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ yến hầm trứng ếch và dừa non có được hiệu quả trị nội thương, bồi dưỡng cơ thể mạnh khỏe, làn da mịn màng, tăng thêm tuổi thọ và tuổi tươi trẻ.
    Thành phần như sau:
    30g tổ chim yến đã ngâm với nước lọc – 1 trái dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 lát gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó là gỡ màng và rửa sạch. Nấu trứng ếch trong khoảng 2 phút rồi lấy ra để khô nước.
    - Quả dừa cắt khéo léo phần phía trên để làm nắp đậy, đổ nước dừa ra cốc
    - Cho miếng đường, nước và nước dừa vào son đun lên đợi đến khi nào đường tan hoàn toàn. Sau đó là đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, tiếp tục bỏ thêm trứng ếch, tổ chim sào, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo bọc lại nấu quãng 3 tiếng là có thể đem ra ăn.
    Cháo tổ chim yến nếp than
    Món này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến và nếp than, cả hai đều tốt và dinh dưỡng. Nếu là tổ yến ngăn ngừa suy nhược, chống lười ăn và mệt mỏi thì nếp than lại cung cấp chất sắt và phát huy công hiệu ngăn ngừa bệnh ung thư.
    Thành phần như sau:
    50g tổ yến sào đã ngâm với nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ
    Cách chế biến:
    - Nếp than vo thật sạch
    - Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên bếp lửa cho tới khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm quãng 30 phút khi nếp nở hết. Ngay lúc đó có thể cho tổ chim yến vào son nấu cháo nấu khoảng 15 phút với lửa thật nhỏ cho tới khi cháo thật nhuyễn, đặc lại.
    - Cho nước dừa, mật ong và nồi cháo khuấy đều
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn tất
    Tổ chim yến tiềm đu đủ
    Tổ chim yến tiềm đu đủ là một trong nhiều những món ăn làm từ yến tốt cho đàn bà mang thai, giúp phụ nữ mang em bé giữ cân bằng trước nhiều đổi thay của cơ địa, đồng thời giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa cho em bé tránh được dị tật ống thần kinh, chăm sóc làn da khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ chim yến khô – 1 trái đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm tổ yến trong chậu nước 30 phút, rửa sạch
    - Quả đu đủ thái bỏ ruột
    - Cho tổ yến sào, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tần trong thời gian chừng 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho nên sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe khắn, tràn ngập sinh khí nếu như là sử dụng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này