Cháo đậu xanh nấu sở hữu rắn hổ đất, cắc kè xào lăn, góc con gái canh lươn trứng kiến là các món đặc sản từng làm say mê phổ biến thực khách khi đặt chân tới mảnh đất sen hồng. Cháo đậu xanh nấu sở hữu rắn hổ đất Đây là món ăn được đánh giá ngon, mát, bổ và cách thức khiến cho cũng hơi đơn thuần. Sau lúc sử dụng nước sôi cạo vẩy cho sạch, bỏ lòng, bạn chặt rắn thành từng khúc dài chừng tấc tay, đem hầm cho nhừ để lấy nước ngọt rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo, đổ gạo và đậu xanh vào xoong nước hầm rắn, lúc cháo chín nêm nếm cho vừa miệng. đồ điện tử Xé thịt rắn hổ đất thành từng miếng nhỏ trộn mang chanh và rau răm. Lấy 1 ít làm thịt rắn cho vào mỗi tô cháo, rắc thêm tiêu hành và trộn đều trước khi sử dụng. Ngoài nấu cháo đậu, bạn sở hữu thể thưởng thức thêm món dồi rắn. Ảnh: phuotvietnam tắc kè xào lăn không chỉ dùng để ngâm rượu chữa bệnh, cắc kè ở Đồng Tháp còn được biến tấu thành những món ăn ngon và trở nên đặc sản. Trước lúc chế biến, đầu bếp chặt bỏ đầu tắc kè, nhúng sơ vào nước sôi để dễ cạo sạch lớp vảy. Sau chậm tiến độ chặt thành từng miếng nhỏ, ướp sở hữu đại hồi và tiểu hồi rồi xào cho săn lại. rút cuộc cho một ít nước cốt dừa vào, để lửa liu riu để gia vị, nước cốt ngấm đều vào làm thịt. lúc thấy nước dừa sắc lại, bạn múc giết mổ ra đĩa và rắc đậu phộng rang xay lên. Món này sẽ ngon hơn lúc nhắm nháp cộng với rượu. Vị cay nồng của rượu, béo ngậy của đuôi, mỡ và sụn cắc kè, ngọt của nước dừa và vị thơm đậu phộng sẽ đánh thức vị giác của bạn. Ảnh: thongtintieudung Canh lươn nấu trứng kiến những món ăn trong khoảng lươn tương đối quen thuộc sở hữu người dân Việt Nam nhưng canh lươn nấu với trứng kiến bạn chỉ sở hữu thể thấy ở xứ Đồng Tháp. Món ăn này với phương pháp chế biến độc đáo và tạo vị giác cho người thưởng thức. Lươn được làm sạch, sau chậm tiến độ cho nguyên con vào nồi nước sôi, đảo qua đảo lại vài vòng. Tiếp tới, bạn trút rau muống vào, giả dụ có thêm lá me non sẽ ngon hơn, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn chọn lọc trứng kiến còn non, bóp nát cho ra sữa, rồi bỏ vào nồi. Gặp nước nóng, trứng kiến chín căng phồng lên, nước canh dần chuyển sang màu trắng đục và khởi đầu dậy mùi. Sau chậm tiến độ, bạn dùng muỗng múc canh nóng sốt vừa thổi vừa dùng. Vị béo, chua hăng của trứng kiến hòa quyện có vị chua chua của lá me non, ngọt của lươn là những điểm độc đáo quyến rũ thực khách ở món ăn này. Ảnh: tiepthigiadinhVị béo, chua hăng của trứng kiến hòa quyện có vị chua chua của lá me non, ngọt của lươn là các điểm độc đáo hấp dẫn thực khách ở món ăn này.