Khi đi du lịch Vũng Tàu bạn hãy cảnh giác thưởng thức cua ở nơi đây. Liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ http://malindoair.vn/đặt vé đến tham quan nhiều địa điểm nức tiếng. Mùa mở cửa biển lại bắt đầu nhiều người náo nức sắp xếp cho những chuyến du lịch để có thể tận hưởng nắng hè tuyệt vời trên bãi biển Vũng Tàu. Ít ai biết rằng phía sau vẻ đẹp tuyệt vời của tự nhiên là những "công nghệ rợn người" biến hóa hoàn hảo của cua ghẹ chế thành "đặc sản hay việc ngâm ổi vào hóa chất để sản xuất sơn để có được ổi "đào, tiên...". Theo như lời giới thiệu của 1 đại lý chuyên cung cấp tôm, cá, cua, mực và loại hàng tươi sống này thường được chia làm nhiều loại ví dụ như: ghẹ còn sống khỏe mạnh, to mẩy nhiều trứng gạch được ưu tiên bỏ mối cho các nhà hàng, khách sạn lớn còn ghẹ con nào nhỏ hơn hoặc không đều nhau được chuyển cho những quán ăn bình dân còn lại là những con ghẹ yếu, gãy càng, rụng mai và thậm chí là chết trên đường vận chuyển được bỏ mối cho các hàng rong hay quầy nhỏ lưu động. Chỉ cần qua bàn tay của người bán ghẹ là những con ghẹ yếu, càng gãy, rụng này sẽ trở nên tươi rói và bóng bẩy như chưa hề chết. Muốn biết cua ghẹ có gạch thật hay giả bạn có thể phân biệt được qua màu sắc. Khẽ nạy diềm mai phía cuối bạn sẽ nhìn thấy khá rõ gạch bên trong: gạch thật màu son tươi, gạch giả có màu đỏ nhạt hơi có ánh xanh. Khi chế biến gạch đó thật đỏ tươi, mịn màng chắc nịch, vừa thơm vừa bùi ngập, gạch giả màu vàng nhợt, vừa bở vừa nhạt. Trong vai 1 người đến xin việc, tại 1 gia đình chuyên bán cua ghẹ rong tại bãi biển Vũng Tàu khoảng 8h tối ngày cuối tuần phóng viên thấy mọi người tất bật chuẩn bị các công đoạn cho buổi bán hàng ngày mai. Các căn nhà cấp 4 ẩm thấp nằm sâu trong con hẻm nhỏ chỉ khoảng 12m2 chất đầy cua ghẹ bốc mùi ẩm mốc, tanh nồng đến khó tả. xung quanh là những thùng xốp và chậu cáu bẩn đựng 1 thứ nước có màu nhờ nhờ, bà chủ cho biết đó là hỗn hợp nước hàn the và bột ngọt. Từng con ghẹ chết sẽ được tuyển chọn 1 lần nữa gắn lại càng vào chân sau đó ngâm với 1 thứ nước hỗn hợp trên. Trong quá trình ngâm thỉnh thoảng người chế biến còn cho vào nước 1 chất phụ gia hóa học được đựng trong gói nhỏ nhàu nát và không rõ nhãn mác. http://malindoair.vn/ve-may-bay-di-malaysia-gia-re-malindo-air/ Xong công đoạn ngâm ứơp để phục hồi hình dạng cho đám cua ghẹ này người ta xếp vào 1 rổ to cho ráo nước và chuẩn bị đến công đoạn bơm gạch. Hỗn hợp gạch giả gồm có lòng đỏ trứng vịt, bột mỳ và chất bảo quản trộn lẫn với nhau được bơm thẳng vào mai. Sau khi qua nhiều bước tái sinh toàn bộ số cua ghẹ chết giờ trở nên căng mẩy, mai gồ lên những mảng gạch màu vàng ruộm nhìn khác 1 trời 1 vực với hình ảnh nhợt nhạt, bốc mùi lúc trước. Dân đi biển chuyên nghiệp nhìn có thể biết được đâu là hàng tươi sống xịn đâu là hàng tái sinh dựa trên màu sắc của thực phẩm. tuy nhiên khách du lịch dù có tinh tường thì cũng khó có thể phát hiện được cua ghẹ được chế biến thơm phức gừng sả.“Ổi tiên” nhuộm hóa chất sản xuất sơn Ổi thường được gặp ở các khu du lịch là ổi tiên. đây là 1 loại quả thường được người bán giới thiệu cho khách là giống ổi mới lai giữa đào và ổi có thể gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như ổi đào, ổi tiên, ổi lê hay đào Đà Lạt. Tuy nhiên thực tế thì ổi đào, ổi tiên hay ổi lê này do công nghệ ngâm tẩm biến hóa. Một người chuyên bán các loại trái cây ứơp lạnh ở Vũng Tàu cho biết muốn có được loại ổi tiên này cần 1 số công đoạn. Đầu tiên bạn cần chọn những quả ổi thường to, căng bóng, tròn sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi chà cho bề mặt nhẵn. đây là khâu quan trọng nhất trong cả giai đoạn hô biến ổi bình thường với lớp vỏ xù xì thành những quả ổi đào láng mịn. nếu như bề mặt ổi không được làm nhẵn cẩn thận thì khi ngâm vào nước màu da ổi sẽ không ngấm đều màu hoặc lên màu loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt nhìn không tự nhiên. Bước tiếp theo tất cả những quả ổi được xoa nhẵn vở được đổ vào 1 cái chậu lớn hoặc bể con có chứa hỗn hợp xanh ngắt. Những người sản xuất quả quyết đó là phẩm màu không gây độc hại nhưng theo 1 số người có kinh nghiệm cho biết thì đó là hỗn hợp màu, đường hương liệu hóa học kèm theo chất bám dính được dùng trong sản xuất sơn. Khi ổi được ngâm khoảng nửa tiếng đồng hồ người làm chà xát trộn đều số ổi được ngâm trong bể làm như vậy ổi mới ngấm đều hóa chất khi ăn mới có vị ngọt, thơm, đẹp mắt. những quả ổi sau khi biến thành ổi tiên đều to tròn và xanh mướt, da căng mịn tỏa 1 mùi thơm dìu dịu khi bổ ra ruột không khác ổi thường mà mấy khi ăn lại giòn tan ngọt lịm. Ra thị trường loại ổi đặc sản này được bán với giá gấp đôi, gấp 3 ổi thường. https://dimy.vn/ve-may-bay-di-boston-bos-gia-re/ Người dân địa phương nếu như không biết cũng dễ bị lừa chứ chưa nói đến khách du lịch luôn có tâm lý nếm thử những thứ mới lạ đặc sản. Một nữ du khách ấm ức kể rằng lần trước đến Vũng Tàu chị cũng vô tình mua phải loại ổi được người bán giới thiệu là giống ổi tiên của Đà Lạt với giá là 40.000 đồng/kg đắt hơn so với ổi thường. thế nhưng đến trưa số ổi này bị rỉ nước màu xanh và bốc mùi khó chịu đem rửa ổi thì nước xung quanh cũng nhuộm 1 màu xanh và có mùi khó chịu của hóa chất. Từ đó chả bao giờ dám mua những loại quả bắt mắt mỗi dịp đi du lịch nữa.