Thành phần nguyên liệu:250gram thịt gà. Bạn nên chọn phần ức để có nhiều thịt hơn.2 trái cà chua.2 muỗng canh dầu olive1/2 củ hành tây,1 quả ớt chuông2 nhánh cần tây1 muỗng cafe lá oregano1 muỗng café bơRau ngò, hành, chanh, tỏi, gia vị.Cách thực hiệnBước 1 Bạn thái hạt lựu các loại rau sau: ớt chuông, cần tây, hành tây. Làm nóng chảo, đổ 2 muỗng canh dầu olive và tỏi băm nhuyễn vào cùng các loại rau củ vừa thái, cho chút gia vị để ngấm đồ ăn, xào cho đến khi mềm thì tắt bếp.Bước 2 Cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo cho nóng, tiếp tục cho ức gà vào, đậy nắp để lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.Bước 3 Thái cà chua thành hạt lựu, xào chung với dầu để nhỏ lửa để làm nước sốt. Khi cà chua nhừ, bạn đổ thêm nước, muối, lá oregano vào. Đun cho đến khi sôi thì bạn cho nhỏ lửa xuống liu riu khoảng 15 phút thì tắt lửa.Bước 4 Trong thời gian chờ đợi, bạn bỏ thịt gà ra, xé thịt gà thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng. Bỏ thêm hỗn hợp rau củ đã xào trước đó vào, nêm nếm cho vừa gia vị.Bước 5 Vắt chanh lấy nước cốt (khoảng 1 muỗng cà phê), rau ngò cắt nhuyễn. Đợi khi canh sôi, bạn tắt bếp, bỏ canh ra tô, cho ít rau ngò và muỗng cốt chanh vào là có thể ăn ngay lập tức.