Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu là an toàn? Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu là vấn đề được rất nhiều bà mẹ hiện đại quan tâm. Bởi, có rất nhiều trường hợp mẹ phải đi làm trở lại trong thời gian vẫn còn cho con bú. Từ trước đến nay, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, chúng ta có thể hoàn toàn cho bé bú trong vòng 6 tháng đầu đời mà không cần ăn dặm, thậm chí không cần uống thêm nước. Theo đó, trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất như carbohydrate, protein, chất béo và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện ở bé. Đồng thời, sữa mẹ còn giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho bé. Các mẹ có thể sử dụng Máy in phun date để in hạn sử dụng của nó. Vì vậy, cho con bú trực tiếp dòng sữa thơm ngon chảy ra từ bầu ngực của mẹ luôn được các chuyên gia khuyến khích, tuy nhiên trong một số trường hợp, mẹ đi vắng hoặc con bú không hết thì mẹ buộc phải vắt sữa vào bình hoặc túi để tích trữ. Việc để sữa bên ngoài tiện thì rất tiện, nhưng nó cũng gây ra những phiền toái nhất định, những phiền toái này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Sữa mẹ có thể bảo quản tối đa trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa: Internet) Vậy sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Ở nhiệt độ ngoài trời (khoảng 37 độ C), sữa mẹ để được khoảng 30 phút là bắt đầu có dấu hiệu "chua" dù bạn có bảo quản rất kỹ càng. Nếu trẻ uống phải loại sữa này sẽ bị tiêu chảy. Sử dụng Máy in phun date cầm tay để in hạn sử dụng lên bao bì, nhãn mác các loại. Ở nhiệt độ trong phòng (trên 26 độ C): sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 giờ. Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 26 độ C): sữa mẹ có hạn sử dụng tối đa là 6 giờ. Trong ngăn mát tủ lạnh (thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu để phía trong tủ lạnh chứ không phải là cánh cửa): tối đa 48 giờ. Đối với loại tủ lạnh có 1 cánh chung cho cả ngăn đá và ngăn thường, sữa mẹ đông lạnh giữ được tối đa 2 đến 3 tuần. Trường hợp tủ lạnh có 2 cánh riêng biệt, sữa mẹ để ngăn đá có thể được bảo quản đến 3 hoặc 6 tháng. Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe của bé thì mẹ nên bảo quản ở ngăn mát trong vòng 18 đến 24 giờ là tốt nhất. Một số lưu ý khi vắt và bảo quản sữa mẹ Vệ sinh thật sạch chân tay, dụng cụ vắt hút và trữ sữa rước khi tiến hành vắt sữa, tích sữa. Lưu ý, nếu sử dụng bình nhựa, bố mẹ lưu ý chọn loại không chứa BPA để an toàn hơn cho bé. Nên để sữa vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh ngay sau khi vắt là tốt nhất, không nên đợi vài tiếng đồng hồ mới để vào tủ. Để sữa sâu vào bên trong tủ lạnh thay vì ngoài cánh tủ, bởi nó sẽ khiến sữa mau hư hơn. Tốt nhất là nên cho bé uống sữa mẹ trong vòng 18 – 24h và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. (Ảnh minh họa: Internet) Nếu trữ đông sữa trong ngăn đá, hãy trữ theo từng túi nhỏ theo cữ bú của bé. Khi cho bé bú, mẹ chỉ nên chiết ra lượng sữa vừa đủ, nếu không hết thì lượng sữa dư này chỉ nên để dùng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không nên bảo quản tiếp. Ghi ngày vắt sữa lên từng túi để biết hạn sử dụng. Trường hợp trữ đông sữa trong tủ đá nhưng bị mất điện trong thời gian dài, mẹ cần bỏ sữa vào tủi giữ nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng kín lại để bảo quản. Lưu ý đến cách rã đông sữa mẹ để giữ được lượng dinh dưỡng cao nhất cho con. Cách rã đông và làm ấm sữa cho bé Với sữa trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, bố mẹ hâm ở 40 độ C hoặc ngâm bình sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi bình sữa ấm đều lên thì có thể cho bé bú. Trường hợp để ngăn đá, khi sử dụng phải rã đông. Theo đó, bố mẹ nên để gói hay bình sữa sắp sử dụng xuống ngắn mát để sữa tan dần. Sau đó, khi sữa tan cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 40 độ C trước khi cho bé bú. Lưu ý, sữa sau khi hâm chỉ dùng được trong 24 giờ, nếu bé không bú hết thì phải bỏ đi, không trữ đông hay trộn lại với sữa mới. Hiện Gia Huy đang muốn giới thiệu Máy in phun date ngày sản xuất , mực in phun date mà chúng tôi đang có để đáp ứng nhu cầu của quý khách.