Trái cây cực tốt cho cơ thể, nhưng cần lưu ý xem loại quả đó có hợp với cơ địa và tình trạng sức khỏe của mình hay không là điều ai cũng biết. Ngay sau đây Napaco Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về việc sử dụng trái cây.* Một số điều cấm kỵ khi sử dụng trái cây:Khi cảm lạnh không ăn dưa hấu Khi cơ thể đang bị nhiễm lạnh, dù là cảm lạnh hay nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng không nên ăn dưa hấu. Nếu không thực phẩm tính hàn sẽ làm nặng thêm các triệu chứng nhiễm lạnh. Khi lạnh tăng sẽ làm cơ thể sốt cao, khát nước, đau họng, nước tiểu đậm màu…Không ăn quýt trước bữa cơm và khi đói Quýt chứa axít, nó dễ làm tổn thương dạ dày. Vậy nên không nên ăn khi đóiKhông ăn cà chua chưa chín Cà chua có rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng không phải cứ ăn cà chua là sẽ bổ sung dinh dưỡng vào người. Khi ăn cà chua, bạn tuyệt đối không ăn khi chưa chín. Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.Những người có thể chất yếu hay sau khi đẻ không nên ăn hồng Hồng có mùi thơm, vị ngọt, hàm lượng đường và vitamin C rất cao, nhưng hồng có tính hàn nên những người sau khi sinh con và người có thể chất yếu không nên ăn loại quả này. Trong quả hồng có chứa nhiều chất tanin, gây khô miệng, sít lưỡi, nếu ăn nhiều sẽ cản trở sự phân tiết dịch tiêu hóa dẫn đến bệnh táo bón. Vậy nên chỉ nên ăn khi no, không nên ăn khi bụng đói. Tiếp tục cẩm nang sử dụng trái cây đúng cách cùng Napaco. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thời điểm thích hợp ăn trái cây nhé. Ăn trái cây lúc nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thức ăn tráng miệng sau bữa ăn, vì sau khi ăn ta thường có cảm giác răng rất sạch. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, việc ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính có thể làm tăng lượng đường hấp thụ, đường huyết sẽ tăng cao và nhanh. Bạn nên ăn nhiều trái cây một giờ trước bữa ăn hoặc hai giờ sau khi ăn, nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa khác như nồng độ axít. Thời điểm tốt nhất cho việc ăn hoa quả là 10h sáng. Đây là lúc làm việc căng thẳng nhất, dễ cảm thấy bồn chồn, bứt rứt. Ăn hoa quả lúc này thì mùi vị chua ngọt sẽ khiến bạn thấy tinh thần thoải mái, bớt căng thẳng. 1 h trưa nên ăn hoa quả hỗ tiêu hóa, tốt nhất là những quả nhiều chất chua như cam, chanh, mơ, quýt, sơn trà. Vào khoảng 4 giờ chiều: Lúc này thường ta đã đói bụng, hoa quả có thể ăn để lót dạ. Nên chọn loại ít axit để đỡ hại dạ dày nhé. Dù lựa chọn loại hoa quả nào cũng nên chọn nguồn đảm bảo, không thuốc bảo quản. Hoa quả khi mua về cần sử dụng hộp đựng trái cây để bảo quản được tốt hơn.