1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    294

    Toàn Quốc Cafe và những bí mật chưa kể (P1)

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 27 Tháng mười một 2015.

    Bí mật luôn thu hút sự tò mò, bạn đã sẵng sàng lắng nghe những bí mật của hạt cafe chưa?

    >>Xem thêm : học pha chế đồ uống ở hà nội chỉ sau một khóa học duy nhất tại smartgoal bạn đã có thể tự lên menu cho chính nhà hàng của mình

    Hương cafe bạn vẫn hít hà có thể là giả


    Ôm trọn tách cafe ấm nóng trong tay, mùi hương ngào ngạt khiến bạn mãi hít hà, đây là thói quen của rất nhiều người. Nhưng rất tiếc là có thể bạn chỉ đang thưởng thức một mùi thơm của hương liệu. Quá trình rang xay, vận chuyển, bảo quản khiến mùi hương cả café không được nguyên vẹn. Nhưng khi khách hàng có nhu cầu và các công ty lại có điều kiện, họ sẽ thoả mãn nguyện vọng của bạn… bằng việc tẩm ướp mùi hương.


    Thậm chí các cửa hàng cafe nổi tiếng cũng sử dụng thủ pháp này. Họ khuếch tán hương cafe vào hạt hay cafe dạng bột để tăng mùi vị cho sản phẩm. Còn các công ty bán cafe kiểu “mỳ ăn liền” thì lại chuộng hình thức tẩm ướp bao bì. Khách hàng sẽ cảm giác sản phẩm mới sản xuất, còn tươi và chất lượng nên mới có mùi hương như vậy? Và đúng là chúng ta đã mắc bẫy của họ.


    Cafe sạch, cafe nguyên chất, cafe bẩn, … và giờ là hương liệu cafe. Nhưng bạn cũng có thể an tâm phần nào bởi hương liệu đó cũng được chiết xuất từ hạt cafe, vậy nên chí ít chúng cũng là “hàng thật”.


    Cafe là một loại rượu?


    Chính xác là người châu Âu đã từng gọi cafe là rượu Ả Rập. Từ cafe có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập “qahhwat al-bun” có nghĩa là “rượu được chiết xuất từ hạt đỗ”. Có lẽ bởi hạt cafe cũng có hình dáng tương tự như vậy. Cụm từ này sau đó được rút gọn thành “qahwah” và có những biến thể như “kahveh” trong ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ, sang đến Hà Lan chuyển thành “koffie”, và tiếng Ý là “caffe”. Những cách gọi sau này gần hơn với cách chúng ta gọi cafe như hiện nay.


    Làm từ thiện từ cafe


    Thật vậy, tại một số quán cafe, khách hàng sau khi thưởng thức xong sẽ dành tiền để mua thêm một cốc nữa nhưng không uống mà để dành cho những người đến kém may mắn không có đủ tiền. Tên gọi của những cốc cafe từ thiện này là “Coffee sospeso” hay “Suspended coffee”.


    Cafe va nhung bi mat chua ke P1


    Những người kém may mắn sẽ đến những quán cafe có dịch vụ này để hỏi xem có cốc cafe sospeso nào cho mình hay không. Những quán cafe kiểu này thường để một biển hiệu nhỏ để thông báo với mọi người trước cửa.


    Phong trào này đã lan rộng ra khắp thế giới. Còn nhớ, năm 2013 một vị khách giấu tên đã trả tiền cho 500 ly cafe từ thiện ở quán Tim Hortons tại Edmonton, Canada. Đây là chuỗi kinh doanh cà phê nổi tiếng với hơn 30 địa điểm có hơn 10 000 ly cafe được ủng hộ.


    Hãy uống cafe mỗi ngày để tăng tuổi thọ


    Hai chú mèo “sống dai” nhất thế giới đã uống cafe mỗi ngày. Theo kỷ lục Guinness, chú mèo sống thọ nhất là Creme Puff với 38 năm được thưởng thức cafe kèm thịt xông khói, trứng và bông cải xanh mỗi ngày. Và chú mèo sống thọ thứ hai thế giới với 34 năm cũng được áp dụng thực đơn tương tự. Lưu ý rằng, hai chú mèo này đều cùng một chủ là ông Jake Perry.


    Chưa có số liệu cụ thể trên con người, nhưng bạn cũng nên hy vọng nếu đang sử dụng cafe đều đặn mỗi ngày.


    >> Làm thế nào để bạn lên được một kế hoạch kinh doanh cafe chi tiết
     

Chia sẻ trang này