Sườn nướng là món ăn cực kỳ hấp dẫn ăn kèm cơm tấm nữa thì ngon tuyệt. Sườn nướng ngon hay không phụ thuộc vào cách ướp. Sau đây mon ngon moi ngay xin giới thiệu đến các bạn cách ướp sườn nướng ngon phổ biến nhất. Có nhiều cách ướp sườn heo nướng và ngon hay không còn phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Bài viết này xin giới thiệu cách làm món sườn nướng phổ biến nhất được nhiều người áp dụng.Nguyên liệu để ướp sườn nướng: – Sườn: 500 gr (Chọn miếng sườn ngon, dày) – Xì dầu: 1 muỗng canh – Mật ong: 2 thìa cafe – Dầu hào: 2 thìa cafe – Dầu mè: 1 thìa cafe – Nước mắm: 1 muỗng canh – Coca cola: 1 lon – Hành tím, tỏi – Hạt nêm, hạt tiêuSau đây là cách ướp sườn nướng:Sườn các bạn đem rửa sạch bằng nước sạchĐổ lon Coca Cola vào bát to và cho sườn vào ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt.Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, trộn đều cùng hỗn hợp gia vị xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm … rồi cho sườn vào ướp khoảng 2-3 tiếng.Lưu ý là 2 bước ướp coca và ướp gia vị là 2 bước riêng biệt nhé. Xong bước 1 mới làm bước 2.Cách 1: Nướng bằng than hoaCách 2: Nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng trong khoảng nhiệt độ từ 200-250 độ C, nướng sườn mỗi mặt 10 phút.Lưu ý trong quá trình nướng, quét thêm dầu ăn để miếng sườn không bị khô và cháy nhé. Sườn chín có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt.Sườn nướng ăn với cơm tấm thì sẽ tốn cơm lắm đó. Đừng quên kiếm thêm đĩa dưa chua nhé. Trên đây là một trong rất nhiều cách ướp sườn nướng. Nếu bạn nào có cách khác ngon hơn thì đừng ngại chia sẻ ở phần comment để mọi người cùng nhau góp ý và hoàn thiện các món ngon từ sườn nhé