Quả cau được biết đến như một nguyên liệu trị sâu răng, nhức răng hiệu quả. Ngoài công dụng này, nó còn được nhắc đến với tác dụng đặc biệt khác là làm trắng răng. Hãy cùng nha khoa Sunshine khám phá ngay 3 cách tẩy trắng răng bằng quả cau đơn giản, tiết kiệm chi phí ngay tại nhà!1- Tại sao có thể làm trắng răng bằng cau? Chắc hẳn, bạn đang rất bất ngờ khi có thể trị ố vàng trên răng bằng cau. Tuy nhiên, nếu bạn để ý sẽ thấy tục lệ ăn trầu – cau đã có từ lâu đời. Mục đích của việc này là giúp hàm răng trở nên chắc khỏe và trắng sáng. Sở dĩ, có thể làm trắng răng bằng quả cau vì trong loại quả này có chứa rất nhiều thành phần có lợi cho răng miệng như: Tannin, lignin, axit gallic, tinh dầu… Ngoài ra, cau còn chứa rất nhiều vi chất khác góp phần loại sạch mảng bám cao răng – nguyên nhân chính khiến màu răng trở nên ố vàng và xỉn màu. Trên thực tế, khả năng làm trắng răng bằng vỏ cau đã được khoa học nghiên cứu và kiểm chứng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể áp dụng ngay cách làm trắng răng bằng cau để cải thiện màu sắc răng, giúp tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. >>>>> THAM KHẢO: Tẩy trắng răng Plasma là gì?2- Những cách làm trắng răng bằng cau bạn nên thử 1 lần Làm trắng răng bằng cau là biện pháp đơn giản mang lại công hiệu tẩy trắng răng nhanh chóng. Bạn sẽ lấy lại hàm răng trắng sáng – đều màu trong “tích tắc” khi áp dụng 1 trong những cách tẩy trắng răng như sau: - Bất ngờ với cách làm trắng răng bằng cau bổ dọc + Rửa sạch cau rồi bổ chúng thành 4 miếng theo chiều dọc + Sử dụng mặt trong của quả cau, chà xát trực tiếp lên các kẽ răng, mặt răng trong khoảng thời gian từ 3 – 4 phút + Sau đó, sử dụng kem đánh răng chải lại như bình thường + Áp dụng thường xuyên 3 – 4 lần/ tuần bạn sẽ thấy màu răng thay đổi rõ rệt >>> Đây là biện pháp tẩy trắng răng “siêu tốc” vì tinh chất muối có trong cao có thể “quét sạch” mảng bám và màu thực phẩm còn lưu lại trên bề mặt răng.>>>>> XEM THÊM: Cách tẩy trắng răng tại nhà- Cách làm trắng răng bằng vỏ cau khô – bạn có tin? + Bổ cau làm 4 theo chiều dọc, bỏ hạt và đem phơi khô dưới ánh nắng (không cần bỏ phần bỏ xanh bên ngoài) + Khi sử dụng, bạn ngâm vỏ cau đã phơi khô với nước để chúng mềm ra rồi chà trực tiếp lên mặt răng, khắp các kẽ răng + Chú ý súc miệng lại thật sạch với nước muối đã pha loãng khi thực hiện xong để loại sạch cặn cau còn sót lại trong miệng. >>> Chuyên gia khuyến cáo: Không nên sử dụng cách này thường xuyên vì vị chát của cau khô có thể lưu lại trên bề mặt răng gây đắng miệng.- Ngạc nhiên với cách làm trắng răng bằng quả cau với phần cùi trắng + Chuẩn bị 3 – 4 quả cau, gọt đi phần vỏ xanh phía ngoài và một ít phần thịt cau bên trong, giữ lại cùi. + Sau mỗi bữa ăn hoặc khi có thời gian rảnh, bạn có thể sử dụng cùi cau để nhai – làm sạch khoang miệng và loại trừ mảng bám cao răng. + Sau khoảng 2 – 3 phút, bạn nên chải lại răng bằng kem đánh răng. + Thực hiện đều đặn bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả thu lại! >>> Chuyên gia khuyến cáo: Không nên thực hiện phương pháp này quá thường xuyên vì vị chát ở cùi cau dễ tồn đọng trên khoang miệng và có thể tác động “ngược” gây hiện tượng răng ố vàng.CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Tẩy trắng răng bằng quả cau