Hạt Methi là một loại rau xanh phổ biến ở Ấn Độ. Hạt giống được trồng trong methi quốc gia và sử dụng như là cây lương thực tại khác nhau. Hạt Methi là một loại thảo dược có giá trị chữa bệnh khác nhau. Sử dụng Hạt Methi chữa tiểu đường trong bữa ăn hàng ngày của bạn có thể bị bệnh tiểu đường, giảm tóc, béo phì, hơi thở hôi, Ấn Độ và người dân ở các nước láng giềng sử dụng Hạt Methi trong các chế phẩm ẩm thực khác nhau. Hạt bột Methi có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 là nó hỗ trợ trong việc kiểm soát sự trao đổi chất glucose trong cơ thể. Bệnh tiểu đường loại 2 là cơ bản được kích hoạt khi nồng độ đường trong máu trở nên cực kỳ cao. Hạt Methi bao gồm một loại axit amin có thể bắt đầu việc sản xuất insulin trong cơ thể vì vậy mà có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu của bạn. Hình: hạt methi Ấn ĐộHạt Methi có vị đắng nhẹ và có một mùi thơm nhẹ nhàng. Nó hoạt động tốt nhất khi kết hợp với tỏi và ớt xanh. Nó trở nên hương vị mà bạn có thể nhận được đói bằng cách ngửi hương vị thơm trong không khí. Nó là một ngon, lành mạnh và một loại thảo mộc huyền diệu đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của bạn để có được hưởng những lợi ích của nó. Hạt Methi có màu vàng hình khối hổ phách màu, thường được sử dụng trong việc chuẩn bị của dưa chua, cà ri bột, và bột nhão cà ri và gia vị thường gặp phải trong các món ăn của tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng tôi đã liệt kê vài trong số các công thức nấu ăn phổ biến nhất methi.Aloo Methi: Thành phần 1 chén tươi hoặc khô kastoori methi 4 củ khoai tây (lớn) 1/2 muỗng cà phê bột nghệ 1 tép tỏi băm nhỏ 1 inch gừng băm nhỏ 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh Hạt thì là 1/2 muỗng cà phê muối để nêm Phương pháp: Đun sôi khoai tây trong nồi áp suất trong 10 phút và cắt thành miếng nhỏ. Trong khi khoai tây luộc, xào hạt thì là, gừng và tỏi cho 2 phút và sau đó thêm các lá methi và bột ớt đỏ. Xào thịt trên cho 3 phút. Thêm việc cắt giảm lên khoai tây và trộn đều. Thêm nước cốt chanh với nó để cho nó một chút hương vị thơm và phục vụ.Methi Gajar Pulao Thành phần 1 muỗng cà phê bơ sữa trâu lỏng tinh khiết Hạt thì là 1/2 muỗng cà phê 2-3 đinh hương 1 củ hành tây trung bình, xắt nhỏ 1 muỗng cà phê gừng tỏi dán 1 cà chua trung bình, xắt nhỏ 1 củ cà rốt nhỏ, cắt nhỏ 1 muỗng cà phê garam masala 1/2 chén lá tươi methi (cỏ cà ri) 1/4 chén lá bạc hà tươi 1/4 chén lá rau mùi tươi Nhúm bột nghệ Ớt bột theo sở thích 1 chén gạo basmati, ngâm trong 30 phút 2 chén nước Muối theo khẩu vị Phương pháp: Bơ sữa trâu lỏng nhiệt trong nồi áp suất ... mà không có nắp trên Thêm hạt thì là và đinh hương. Khi thì là hạt giống làm văng, thêm hành, gừng tỏi dán, cà chua và cà rốt. Trộn và thêm garam masala, bột nghệ và bột ớt Thêm tất cả các lá màu xanh lá cây được rửa đúng cách và băm nhỏ. Thoát nước từ gạo ngâm và thêm gạo vào hỗn hợp này. Khuấy đều và cho thêm muối. Áp lực nấu ăn hỗn hợp gạo.Methi Paratha Thành phần: Bột trắng 2 chén Methi lá (cỏ cà ri), rửa sạch và cắt nhỏ 1 chén Desi bơ 2 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Coram hạt 1 muỗng cà phê Ớt xanh xắt nhỏ 2-3 Luke nước ấm 1 1/2 chén Thêm bơ sữa trâu lỏng cho chảo chiên khi cần thiết Phương pháp: Trong một bát lớn bánh xe có đường ranh bột. Thêm tất cả các thành phần trong nó mong đợi thêm bơ sữa trâu lỏng. Thêm đủ nước, một chút tại một thời điểm, để bột và trộn đều với tay của bạn. Đưa bột lên một bề mặt làm việc nhẹ floured và nhào bột cho đến khi tất cả các thành phần được tích hợp đầy đủ. Chia bột thành 8 đến 10 phần bằng nhau và lăn mỗi phần thành một quả bóng. Sử dụng bột khi cần thiết để tung ra bột. Làm việc với một mảnh tại một thời gian, sử dụng một pin lăn, lăn ra mỗi quả bóng vào một đường kính 8-inch. Làm nóng một vỉ nướng (hoặc tawa) trên lửa vừa và đặt một tung ra Paratha. Rán cả hai bên sử dụng ít bơ sữa trâu lỏng vào nó. Chiên cả hai bên Paratha cho đến khi nấu chín.Methi Matar Malai Thành phần Lá cỏ cà ri (methi) - 2 gói có kích thước trung bình Đậu xanh - 3/4 chén Hành tây - 1 lớn Gừng - 1/2 inch mảnh Tỏi - 5-6 đinh hương Dầu - 4 muỗng canh Màu đỏ ớt - 1 muỗng cà phê Bột xoài khô (amchur) - 1/2 muỗng cà phê Bột quế - 1/2 muỗng cà phê Muối để nêm Kem tươi - 1/2 chén Phương pháp Làm sạch, rửa và cắt lá methi. Rửa và thoát đậu xanh. Gọt vỏ, rửa sạch và cắt hành. Vỏ, rửa và xay gừng và tỏi để dán tốt. Blanch lá methi trong nước sôi và làm mới với nước lạnh. Đun nóng dầu trong một cái chảo. Thêm hành tây thái nhỏ và nấu cho đến khi họ mờ. Thêm lá thảo dược methi và xào. Thêm gừng và tỏi bột và tiếp tục xào cho một phút hơn. Thêm bột ớt đỏ và đậu xanh. Nấu ăn cho 3-4 phút. Thêm amchur, bột quế và muối. Trộn đều. Nấu ăn cho 2-3 phút. Kết thúc với kem và chúc bạn ăn ngon miệng. xem thêm : hạt methi bán ở đâu , trà giảo cổ lam , đông trùng hạ thảo hàn quốc theo : hatmethiando.net