1. notviet011

    notviet011Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng bảy 2016
    Bài viết:
    60

    HCM Cách nướng mực bằng cồn thơm ngon và an toàn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi notviet011, 15 Tháng tám 2016.

    Các bạn có biết cách nướng mực khô bằng cồn chưa sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng mực an toàn bằng cồn nhưng mực nướng xong vẫn thơm ngon như nướng than.

    Cach nuong muc bang con thom ngon va an toan

    >> Mực sốt chua cay

    Cách bước nướng như sau:

    Thứ nhất - Tách rời phần thân và râu mực ra.

    Thứ hai - Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ để nướng.

    Thứ ba - Đổ một lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1-2 phút để cho mực thấm đều cồn.

    - Châm lửa vào chảo bắt đầu nướng, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

    - Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

    Lưu ý:

    - Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3-5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

    - Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn bị đắng.

    - Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

    - Để chai đựng cồn thật xa nơi nướng mực, nếu cần bổ sung thêm cồn thì nhất định phải để lửa của cồn cũ tắt hết mới đổ thêm cồn mới. Nếu không nguy cơ bị bỏng sẽ rất cao.

    Đó là những mẹo vặt nấu ăn ngon được nhà hàng quán ngon tổng hợp. Với những hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ món mực nướng tuyệt vời. Nhà hàng đặc sản còn có một số bí quyết nướng chuyên về hải sản như tôm mực cua các loại thơm ngon nức mũi. Các bạn ghé quán tham khảo nhé. Địa chỉ gõ từ khóa “nhà hàng quán ngon”.
     

Chia sẻ trang này