Chỉ dẫn khiến canh khuông chua nấu dọc mùng món ăn tuyệt khó quên cho mâm cơm gia đình bạn ngày cuối tuần nhé. http://blog.she.com/dangbanmienphiCanh khuông chua nấu dọc mùng món canh ngon đơn thuần quyến rũ không tốn quá đa dạng thời gian bạn rất thích hợp cho các chị em công sở nhé. Loading...Canh sườn chua nấu dọc mùng cần những vật liệu sau :một quả cà chua-200 gr khuông non- 3 quả sấu- 100gr dọc mùng- một bó mùi ta hoặc mùi tàuhướng dẫn phương pháp làm canh khuông chua nấu dọc mùng ngon : Bước một : đầu tiên bạn sắm khuông về sau ngừng thi côngĐây đem chặt khúc khỏ rồi đem rửa http://blog.she.com/goccaphesạch cho vào nồi, sau chậm triển khai đem cho thêm nước săm sắp, luộc sơ qua. Bạn hãy bỏ phần nước luộc đầu tiên đi nhé, sau chậm tiến độ đem cho khuông vào ninh lại. lúc này , bạn hãy bỏ sấu vào ninh cộng sườn luônỏBước 2 : chỉ cần khoảng ninh sườn, bạn hãy chuẩn bị những vật liệu khác để nấu canh nhé : - Cà chua bạn đem rửa sạch, sau chậm triển khai đem cắt múi - Dọc mùng tước sạch vỏ, sau chậm triển khai đem cắt ngắn và rửa sạch, sau http://blog.she.com/phukienthoitrangĐó bạn đem bóp qua sở hữu muối để cho dọc mùng mềm và chẳng hề bị ngứa khi ăn ( khâu này bạn nên sử dụng găng để tránh bị ngứa tay nhé ) - Rửa sạch dọc mùng lại cùng sở hữu nước - Rau mùi bạn bỏ gốc đem rửa sạch rồi cắt nhỏ Bước 3 : khi mà khuông đã được thì bạn đem vớt quả sấu ra bát riêng rồi sau chậm triển khai bạn đem bỏ thêm dọc mùng và cà chua vào nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé B4: khi canh được, trước lúc múc ra bát, bạn dầm sấu ra bát rồi bỏ hạt, cho phần giết thịt sấu vừa dầm vào trở lại nồi canh, khuấy để hòa tan vị sấu vào canh. Sau chậm tiến độ múc ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức. Bước 4 : khi canh được, trước khi mà bạn múc ra bạn, bạn hãy dầm sấu ra bát rồi sau chậm triển khai đem bỏ hạt , để cho phần giết sấu vừa dầm vào trở lại nồi canh, sau chậm triển khai bạn đem khuấy đều để hòa tan vị sấu vào canh. Sau ngừng thi côngĐây bạn đem múc ra bát và đem rắc mùi lên trên và thưởng thức nhéLưu ý: phương pháp làm cho dọc mùng không bị ngứa - Cây dọc mùng mua về, bạn đem rửa sạch, tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như là bạn tước vỏ chuối vậy. Sau chậm tiến độ tiêu dùng dao để cắt hết phần bụng của dọc mùng ( phần cong bên bên trong ) - Sau trong khi bạn chiếc bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài thì hãy cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, sau chậm triển khai đem rắc thêm một thìa muối tính và sử dụng tay để bóp đều lên, khâu này bạn nên dùng đeo căng thẳng, để an toàn và bạn trộn dọc mùng mang muối để khoảng 15 phút - Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và rộng rãi nước, bạn đem thái vát sẽ giúp dễ vắt và dễ ngấm gia vị hơn. Việc ngâm muối cộng sẽ giúp chúng bóp ngứa - Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng bạn ngâm muối, sau Đó đem rửa sạch, tiêu dùng tay dee vò và đem vắt nhẹ cho ráo nước. Bạn nên tiêu dùng căng thẳng nylon để vắt dọc mùng. lúc này dọc mùng óp lại chỉ còn khoảng 1/4 so có ban sơ thôi nhé - Dọc mùng ngâm hai lần mang nước muối pha đậm rồi ngâm xả vài lần mang nước lã, đảm bảo sẽ hết ngứa. Mùi thơm ngọt ngào của khung non, vị chua dịu của sấu, dọc mùng giòn mát sẽ khiến bữa cơm thêm vô cùng ngon mồm. Hơn nữa, bạn còn biết luôn cách thức khiến cho dọc mùng thật mềm, thật giòn, xốp mà ko bị ngứa.Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon cuối tuần nhé Chúc bạn thành công