Tỏi có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tỏi khi được lên men( tỏi đen) thì hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa cao gấp nhiều lần tỏi tươi. Tỏi đen giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, chống lại các tác nhân gây ung thư. Đồng thời hỗ trợ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng và tăng cường sức đề kháng rất hữu hiệu. Với những công dụng rất tốt mà tỏi đen mang lại cho sức khỏe, thì nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày càng cao và giá thành cũng không hề rẻ. Hôm nay, Sieuthilamdep.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tỏi đen tại nhà cực đơn giản với giá thành rẻ và đảm bảo chất lượng với nồi cơm điện.Nguyên liệu - Tỏi - Bia - Nồi ủ (nồi cơm điện) - Giấy bạcCách làm tỏi đen: Bước 1: Chọn những củ tỏi to, đều nhau, không hư hỏng, bóc sơ lớp vỏ ở ngoài để loại bỏ bụi bẩn. Bước 2: Dùng nồi lớn hoặc thau nhựa cho tỏi vào, rưới bia lên tỏi với tỉ lệ 1 kí tỏi ứng 1 lon bia. Ngâm trong 30 phút để tỏi ngấm men bia Bước 3: Sau đó lấy tỏi ra cho ngay vào giấy bạc khi tỏi còn đang ướt, gói kín lại và cho vào nồi cơm điện. Bước 4: để ở chế độ nút Warm trong 2 tuần là có thể thu hoạch. Sau 12 ngày vỏ tỏi khô, tép tỏi đen,mềm dẻo có vị chua ngọt là thành công. Bước 5: Mẻ tỏi sau khi thu hoạch thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần. Lưu ý: Trong quá trình ủ, có thể mở ra kiểm tra hàng ngày, tuy nhiên không mở quá lâu( quá 5 phút) sẽ làm mất nhiệt ảnh hưởng đến quá trình lên men tỏi. Chúc các bạn thành công với những mẻ tỏi đen thơm ngon đảm bảo chất lượng nhé.