Những ngày lễ này mà được vi vu ở biển thưởng thức những món hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Nhưng những ai không được đến sở hữu biển thì hãy cộng mình có chút không khí biển về nhà mang món sò lông nướng mỡ hành nhé!http://anvatviahesieungon.blogspot.com/http://aokhoacnamdeptrenlozi.blogspot.com/http://aophongdepgiare.blogspot.com/nguyên liệu khiến cho sò lông nướng mỡ hành ngon :- 1kg sò lông hay bao nhiều tùy bạn.- 100g đậu phộng- Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.cách thức khiến cho sò lông nướng mỡ hành ngon : Bước 1: Sò lông sắm về ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau Đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun 1 nồi nước sôi cho sò vào è cổ qua, sò há mồm là được, vớt ra để nguội. Bước 2: Sò nguội, cậy bỏ bớt 1 nửa vỏ đi, xếp ra đĩa. Bước 3: Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút , vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ. Bước 4: Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 loại bát, thêm 4-5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 30 giây cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều. Bước 5: Rưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò. Bước 6: Cho sò đã rưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín, bạn có thể nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nhưng ngon nhất là nướng trên bếp than hoa, nướng đến đâu ăn tới đó. Bước 7: Sò sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và tiêu dùng hot mang muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa. như vậy bạn đã hoàn tất món sò lông nướng mỡ hành ngon quyến rũ cho gia đình bạn rồi chậm triển khai nhé. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào menu món ăn ngon cuối tuần nhé Chúc bạn thành công mang bí quyết làm sò lông nướng mỡ hành thơm ngon cho ngày nghỉ thêm ý nghĩa