1. ledinh121189

    ledinh121189Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng ba 2015
    Bài viết:
    152

    HCM CÁCH LÀM RONG BIỂN CHÁY TỎI

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ledinh121189, 22 Tháng năm 2017.

    Hiện nay có một món ăn vặt đang rất được ưa chuộng bởi mùi vị tuyệt vời và rất dễ tìm. Đó chính là món rong biển cháy tỏi, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên này rồi có phải không. Bởi vì rong biển là một món loại thực phẩm chuyên dùng để nấu canh, nhưng hiện nay đã được cháy tỏi khô để có thể dùng làm món ăn vặt, vị của món này thì không cần phải bàn cãi, mùi rong biển rang lên thơm thơm, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mằn mặ

    Một món ăn vặt ngon như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó, đoán biết được việc này nên vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon ngon này nhé.

    Xem thêm: http://www.monngon.tv/tags/com-chien

    Bạn nhất định phải thử món này bạn nhé.

    Cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon – Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:

    Rong biển lá loại khô, 3 miếng.

    Tỏi: 1 củ.

    Gừng: Nửa củ.

    Ớt: 1 trái.

    Muối tôm Tây Ninh.

    Đường cát trắng.

    Dầu ăn thực vật.

    CACH LAM RONG BIEN CHAY TOI

    Loại rong biển lá hình vuông này là nguyên liệu chính cho món ăn hôm nay nhé.

    Cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon – Sơ chế nguyên liệu:

    Rong biển thường được người ta phơi khô ngay tại biển sau khi được vớt lên, thế nên để an toàn thì sau khi mua về, bạn dùng tay vỗ nhẹ lên lá rong biển, để phần cát bụi bên trong rong biển rơi hết ra ngoài, như thế thì sau khi bạn chế biến xong rong biển không lẫn thêm bụi bẩn đấy.

    Nếu bạn không tìm được loại rong hình vuông, có thể dùng loại nấu canh này nhé.

    Sau khi đã làm sạch rong biển, bạn dùng tay xé sợi những lá rong biển bản to, hoặc nếu bạn chăm hơn thì có thể dùng dao thái nhỏ, dùng một cái tô khô để chứa rong biển, để riêng nhé.

    Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, sau đó thái mỏng.

    Tỏi rửa sạch, lột bỏ phần vỏ rồi bạn thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    Ớt làm sạch, thái nhỏ, bỏ bớt phần hạt đi.

    Bạn có thể xé vụn, hoặc để lại những miếng vừa ăn, tuy vậy nó sẽ không thấm gia vị đều nhé.

    Cách làm rong biển cháy tỏi giòn ngon – Sơ chế nguyên liệu:

    Dùng một cái chảo sâu lòng, đặt lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn thực vật vào, đợi khi dầu đã nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng vào phi thơm.

    Khi gừng, tỏi đã vàng thì cho ớt băm vào nhé, sau đó đảo đều lên và tiếp tục cho vào một muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh.

    Hạ lửa nhỏ tối đa rồi bạn cho rong biển xé nhỏ vào nhé, đảo thật đều tay cho rong biển thấm đều gia vị.

    Sau khi thấy rong biển đã có mùi thơm, bạn tiếp tục cho một ít đường cát trắng vào, tiếp tục đảo. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường một chút, vì chúng ta đang xào khô nên không sợ đường bị khét đâu. Cuối cùng là tắt bếp và cho rong biển cùng với gừng tỏi ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi bạn ơi.

    Nguồn: http://www.monngon.tv/cach-lam-rong-bien-chay-toi-gion-ngon-583.html
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này